คิดว่าหลายคนน่าจะมีขั้นตอนในการทำมาม่าในแบบฉบับของตัวเองต่างกันไป เลยอยากทราบว่าแต่ละคนชอบทำแบบไหนกัน เช่นใส่น้ำร้อนจากกระติกหรือเอาไปต้มในหม้อ ใส่น้ำมันและเครื่องปรุงก่อนหรือหลัง ประมาณนี้อะครับ
ส่วนตัวของผมจะชอบต้มมาม่าในหม้อ โดยเริ่มแรกจะใส่มาม่าพร้อมเนื้อสัตว์ ผัก และน้ำมันกรณีรสอื่นหรือพริกเผากรณีรสต้มยำกุ้งลงไปก่อน รอจนน้ำเดือดค่อยใส่เครื่องปรุงส่วนที่เหลือ ตามด้วยไข่หนึ่งฟอง ปิดแก๊ส เทใส่ชาม
ชอบทำมาม่าแบบไหนกันครับ
ส่วนตัวของผมจะชอบต้มมาม่าในหม้อ โดยเริ่มแรกจะใส่มาม่าพร้อมเนื้อสัตว์ ผัก และน้ำมันกรณีรสอื่นหรือพริกเผากรณีรสต้มยำกุ้งลงไปก่อน รอจนน้ำเดือดค่อยใส่เครื่องปรุงส่วนที่เหลือ ตามด้วยไข่หนึ่งฟอง ปิดแก๊ส เทใส่ชาม