หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากสอบถามการทำเค้กเนยสดแบบนี้
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
คือทุกทีทำเค้กเนยสด มักจะนำเนยมาตีกับน้ำตาลให้ฟู แล้วใส่ไข่ แป้ง. ....อบ
อยากสอบถามกูรูครับ ถ้าเราไข่มาตีกับน้ำตาลให้ฟู ตะล่อมแป้ง แล้วค่อยใส่เนยละลายคนให้เข้ากันตอนท้ายสุดก่อนอบเหมือน financier ผลจะเป็นอย่างไร แตกต่างกับวิธีปกติอย่างไรครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้รับรองนุ่มละลายในปาก
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้สิค่ะ! สูตรนี้ง่ายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำขนม วัตถุดิบ: ไข่แดง 3 ฟอง แป้งเค้ก 80 กรัม น้
สมาชิกหมายเลข 3125997
เค้กไข่ไต้หวัน ช็อคโกแลต diy ทำกินเองก็ได้
เค้กไข่ไต้หวัน ช็อคโกแลต diy ทำกินเองก็ได้ รสช็อคโกแลต เข้มข้น ทั้งนุ่ม ทั้งฟู เหมือนต้นฉบับ (castella cake chocolate) https://www.youtube.com/watch
สมาชิกหมายเลข 2656831
ทำเองสิคะ ตอน "ขนมไข่ กรอบนอกนุ่มใน "ใครว่าทำยาก🍮
ได้ไข่เป็ดมาสดๆจากฟาร์มค่ะ เต็มไปหมด ทำกับข้าวก็ยังเหลือๆ เลยคิดถึงเมนูขนมไข่ ที่สมัยก่อนแม่ทำ เพราะจะให้ดีต้องใช้ไข่เป็ด ถึงจะฟู นุ่ม กรอบ แถมยุคก่อนต้องใช้พิมทองเหลือง อบเตาถ่านโปะกาบมะพร้าวเผา หรือ
ฟูม่อน
หน้าทุเรียนแบบนี้ ป้าก็เลยจัดเต็มด้วย"เค้กทุเรียน"เป็นลูกๆ ดูข้างนอกแทบเยกไม่ออกเลยว่าลูกไหนเค้กลูกไหนทุเรียนจริง
เค้กทุเรียน Durian Cake สำหรับพิมพ์ 1 ปอนด์ 2 พิมพ์ ตัวเนื้อเค้กจะแน่นๆหน่อยนะคะ สำหรับรองรับการแต่งหน้าเค้กเลยค่ะ 1.แป้งเค้ก 275 กรัม 2.เนยสดเค็มอุณหภูมิห้อง 150 กรัม 3.ไข่ไก 4 ฟอง 4.SP 15 กรัม(ใส่ห
ป้ามารายห์
วันนี้ป้าทำ Treecake Cookies จะเรียกว่าเค้กขอนไม้หรือเลเยอร์เค้กก็ได้ค่ะ ทำง่ายอร่อยดูแปลกตาน่ากินไปอีกแบบ
Treecake Cookies ส่วนผสมพิมพ์เค้ก 3 ปอนด์ 7x7 นิ้ว 1.แป้งเค้ก 225 กรัม 2.เนยเค็มละลาย 225 กรัม 3.อัลม่อนป่น 50 กรัม 4.นมจืด 75 กรัม 5.ผงฟู 2+1/2 ช.ช. 6.น้ำผึ้ง 40 กรัม 7.น้ำตาลทราย 150 กรัม 8.ไข่แดง
ป้ามารายห์
วิธีทำเค้กไข่ไต้หวันรสกาแฟเข้มข้น
เอาสูตรเค้กไข้ไต้หวันรสกาแฟมาแชร์ค่ะ ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากเลยวัตถุดิบก็หาไม่ยากด้วย จะมีส่วนที่ต้องระวังคือ การตีไข่ขาวให้ตั้งยอด และผสมเบาๆไม่ให้ฟองอากาศในไข่ขาวหายก่อนอบค่ะ เพราะตัวเค้กนี้ฟูด้วยไข่ข
Panda-chan
เค้กฟูแต่รูเยอะ..แถมส่วนผสมก่อนเทลงพิมหนืดมากคะ^_^
ใช้สูตร แป้งเค้ก 100 น้ำและนมคาร์เนชั่น80 เนย80 น้ำตาล80 เอสพี15 ผงฟู1ชช ตอนแรกตีไข่ น้ำตาล นมเอสพีให้ขึ้นฟู และตามด้วยแป้ง กลิ่นวนิลา และตบท้ายด้วยเนยละลาย ก่อนเทลงพิมส่วนผสมหนืดมากเพราะอะไรคะ รูเยอ
สมาชิกหมายเลข 1739812
Double Chocolate Soft Butter Cake ❉ไม่ใส่ผงฟูจ้า❉
สวัสดีทุกคนค่า กลับมาอีกครั้งกับสูตรเค้กไม่ใส่ผงฟูจ้า จากคราวก่อนติ๊กได้ลงสูตร Cranberry Yogurt Ogura Cake ที่เป็นชิฟฟ่อนไม่ใส่ผงฟูไป มาคราวนี้จึงนำสูตรเค้กช็อคโกแลตไม่ใส่ผงฟูมาฝากกันบ้าง แต่จะทำสูตรค
MsandMrsBrown
+++++++How to บัตเตอร์เค้กหน้าบัตเตอร์ครีม++++++++
สวัสดีจ้าเพื่อนๆชาวก้นครัวที่น่ารักทุกคน หายไปนานมากกกกกกก หายไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์มานาน เรากลับมาแล้ว วันนี้แพรนำวิธีทำเค้กครีมแบบที่เราสามารถทำเองได้ ใช้เป็นของขวัญ ของฝาก แทนใจ โดยไม่ต้องซื้อ (ถึงแม
KP Do Eat Their Own
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากสอบถามการทำเค้กเนยสดแบบนี้
อยากสอบถามกูรูครับ ถ้าเราไข่มาตีกับน้ำตาลให้ฟู ตะล่อมแป้ง แล้วค่อยใส่เนยละลายคนให้เข้ากันตอนท้ายสุดก่อนอบเหมือน financier ผลจะเป็นอย่างไร แตกต่างกับวิธีปกติอย่างไรครับ ขอบคุณครับ