พอดีเราเพิ่งลองทำขนมปังหม้อหุงข้าวเป็นครั้งแรก
ใช้สูตรนี้
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/10/D7160034/D7160034.html
ตอนนี้กำลังทิ้งแป้งให้ขึ้นฟู แอบเดินไปดู รู้สึกมันไม่พองขึ้นมาเลย -*-
เลยลองเลื่อนมาล่างมีสูตรเป็นวีดีโอ
ดูเหมือนยีสต์จะต้องผสมน้ำก่อนใช้ด้วย แต่เราไม่ได้ผสมเลยอะ ผสมของแห้งทุกอย่างแล้วค่อยใส่ น้ำ + นมนวดเลย
อยากถามว่า ถ้าเราใช้ยีสต์ตามสูตร 5 กรัม เราจะต้องผสมน้ำเท่าไหร่เอ่ย
ยีสต์ทำขนมปัง ตามสูตรใช้ 5 กรัม ต้องละลายน้ำเท่าไหร่จ้า
ใช้สูตรนี้
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/10/D7160034/D7160034.html
ตอนนี้กำลังทิ้งแป้งให้ขึ้นฟู แอบเดินไปดู รู้สึกมันไม่พองขึ้นมาเลย -*-
เลยลองเลื่อนมาล่างมีสูตรเป็นวีดีโอ
ดูเหมือนยีสต์จะต้องผสมน้ำก่อนใช้ด้วย แต่เราไม่ได้ผสมเลยอะ ผสมของแห้งทุกอย่างแล้วค่อยใส่ น้ำ + นมนวดเลย
อยากถามว่า ถ้าเราใช้ยีสต์ตามสูตร 5 กรัม เราจะต้องผสมน้ำเท่าไหร่เอ่ย