ยีสต์ทำขนมปัง ตามสูตรใช้ 5 กรัม ต้องละลายน้ำเท่าไหร่จ้า

พอดีเราเพิ่งลองทำขนมปังหม้อหุงข้าวเป็นครั้งแรก
ใช้สูตรนี้
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/10/D7160034/D7160034.html

ตอนนี้กำลังทิ้งแป้งให้ขึ้นฟู แอบเดินไปดู รู้สึกมันไม่พองขึ้นมาเลย -*-

เลยลองเลื่อนมาล่างมีสูตรเป็นวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดูเหมือนยีสต์จะต้องผสมน้ำก่อนใช้ด้วย แต่เราไม่ได้ผสมเลยอะ ผสมของแห้งทุกอย่างแล้วค่อยใส่ น้ำ + นมนวดเลย



อยากถามว่า ถ้าเราใช้ยีสต์ตามสูตร 5 กรัม เราจะต้องผสมน้ำเท่าไหร่เอ่ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่