ขนมปังนุ่มๆ

กระทู้สนทนา
ทำหลายครั้งหลายสูตร และวันนี้ก็มาสำเร็จกับขนมปังนุ่มๆ สูตรขนมปังแป้งเปียก ของคุณ  dsmatty

http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/01/D11643723/D11643723.html

นมใช้นมข้นจืดค่ะ มันเหลืออยู่เยอะ  นมผงก็ไม่ได้ใส่  พอดีเป็นคนอ่อนหวานก็เลยเพิ่มน้ำตาลเป็น 4 ชต. นิดๆ ส่วนผสม  Tangzhong

ผสมแล้วใส่หมดเลยค่ะ ตัวแป้งเปียกที่ได้สีจะไม่ขาวจั๊วเหมือนกับต้นฉบับแต่พออบ ออกมาแล้วก็ใช้ได้เลยค่ะ

ขอบคุณ คุณ  dsmatty  ที่นำมาแบ่งปันด้วยนะคะ

ปล.นวดมือค่ะ ตั้งแต่เครื่องผสมเสียเนี่ยรู้สึกอยากทำซะจริงๆ นวดๆ ฟาดๆ ออกมาเหนียวนุ่มค่ะ



นวดจนได้ที่พักไว้ ประมาณ 1 ชม. นิดๆ ค่ะ



หลังจากพักไว้ ได้ที่ก็นำมาไล่ลม ขึ้นรูปค่ะ



แบ่งได้ 8 ก้อนใหญ่ และ 1 ก้อนเล็ก ไม่ได้ชั่งค่ะ กะๆ เอา



นำเข้าอบไฟล่างอย่างเดียว 20 นาที ไฟบนล่างอีก 4 นาที (ลืมถ่ายให้ดูก่อนอบ แบบว่าพองเต็มถาดเลยค่ะ)



แต่นแต๊น ออกมาแล้วค่ะ







นุ่มและอร่อยถูกใจจริงๆ ค่ะเยี่ยมหัวใจหัวใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่