ทำหลายครั้งหลายสูตร และวันนี้ก็มาสำเร็จกับขนมปังนุ่มๆ สูตรขนมปังแป้งเปียก ของคุณ dsmatty
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/01/D11643723/D11643723.html
นมใช้นมข้นจืดค่ะ มันเหลืออยู่เยอะ นมผงก็ไม่ได้ใส่ พอดีเป็นคนอ่อนหวานก็เลยเพิ่มน้ำตาลเป็น 4 ชต. นิดๆ ส่วนผสม Tangzhong
ผสมแล้วใส่หมดเลยค่ะ ตัวแป้งเปียกที่ได้สีจะไม่ขาวจั๊วเหมือนกับต้นฉบับแต่พออบ ออกมาแล้วก็ใช้ได้เลยค่ะ
ขอบคุณ คุณ dsmatty ที่นำมาแบ่งปันด้วยนะคะ
ปล.นวดมือค่ะ ตั้งแต่เครื่องผสมเสียเนี่ยรู้สึกอยากทำซะจริงๆ นวดๆ ฟาดๆ ออกมาเหนียวนุ่มค่ะ
นวดจนได้ที่พักไว้ ประมาณ 1 ชม. นิดๆ ค่ะ
หลังจากพักไว้ ได้ที่ก็นำมาไล่ลม ขึ้นรูปค่ะ
แบ่งได้ 8 ก้อนใหญ่ และ 1 ก้อนเล็ก ไม่ได้ชั่งค่ะ กะๆ เอา
นำเข้าอบไฟล่างอย่างเดียว 20 นาที ไฟบนล่างอีก 4 นาที (ลืมถ่ายให้ดูก่อนอบ แบบว่าพองเต็มถาดเลยค่ะ)
แต่นแต๊น ออกมาแล้วค่ะ
นุ่มและอร่อยถูกใจจริงๆ ค่ะ
ขนมปังนุ่มๆ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/01/D11643723/D11643723.html
นมใช้นมข้นจืดค่ะ มันเหลืออยู่เยอะ นมผงก็ไม่ได้ใส่ พอดีเป็นคนอ่อนหวานก็เลยเพิ่มน้ำตาลเป็น 4 ชต. นิดๆ ส่วนผสม Tangzhong
ผสมแล้วใส่หมดเลยค่ะ ตัวแป้งเปียกที่ได้สีจะไม่ขาวจั๊วเหมือนกับต้นฉบับแต่พออบ ออกมาแล้วก็ใช้ได้เลยค่ะ
ขอบคุณ คุณ dsmatty ที่นำมาแบ่งปันด้วยนะคะ
ปล.นวดมือค่ะ ตั้งแต่เครื่องผสมเสียเนี่ยรู้สึกอยากทำซะจริงๆ นวดๆ ฟาดๆ ออกมาเหนียวนุ่มค่ะ
นวดจนได้ที่พักไว้ ประมาณ 1 ชม. นิดๆ ค่ะ
หลังจากพักไว้ ได้ที่ก็นำมาไล่ลม ขึ้นรูปค่ะ
แบ่งได้ 8 ก้อนใหญ่ และ 1 ก้อนเล็ก ไม่ได้ชั่งค่ะ กะๆ เอา
นำเข้าอบไฟล่างอย่างเดียว 20 นาที ไฟบนล่างอีก 4 นาที (ลืมถ่ายให้ดูก่อนอบ แบบว่าพองเต็มถาดเลยค่ะ)
แต่นแต๊น ออกมาแล้วค่ะ
นุ่มและอร่อยถูกใจจริงๆ ค่ะ