=> บลูเบอรี่ชีสเค้ก <= เค้กแสนแพง แต่เราทำเองได้ >< (สูตรไม่รองน้ำคะ)



สวัสดีเพื่อนๆชาวโซเชี่ยลแคม เอ๊ยยยยไม่ใช่!!! แหมก็คำพูดนี้มันช่างติดหูซะเหลือเกินนะคะ อิอิ
ต้องสวัสดีเพื่อนๆชาวก้นครัวซิคะถึงจะถูก
วันนี้จูนจะพามาทำเค้กสุดไฮโซ สุดแพง สุดอร่อย และที่สำคัญ สุดอ้วนนน!!!
แล้วเราเคยแคร์ซะทีไหนล๊าาา อิอิ ถึงได้อ้วนอยู่ทุกวันนี้ไงจูนนน
เราจะใช้ตัวนิวยอร์คชีสเค้กของแม่ครัวจอมมั่วนิ่มกันนะคะ งั้นไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่าาา
ปล.ถ้าภาพไม่สวย สีไม่สว่าง ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ มือใหม่น่ะคะ แหะๆ

ส่วนผสมฐาน


1. แครกเกอร์ป่นละเอียด 1 1/2 ถ้วยตวง (จูนใช้ Cream cracker ของ HUP SENG)
2. น้ำตาลไอซิ่ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. เนยเค็มละลาย 1/3 ถ้วยตวง (อาจจะมากกว่านี้หรือน้อยกว่านี้ก็ได้นะคะ)



นำมาป่นให้ละเอียด จะวิธีไหนก็ตามแต่เลยคะ จูนเอาใส่ชามพลาสติกละ ตำ!!! เลยคะ ฮ่าๆๆ
จากนั้นก็ใส่น้ำตาลไอซิ่งและเนยเค็มละลายเลยคะ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ความรู้สึกที่ได้จะต้องเป็นเหมือนทรายเปียกๆนะคะ



พิมพ์ที่ใช้วันนี้จะเป็นพิมพ์สปริงค์ฟอร์มแบบนี้นะคะ เอาแครกเกอร์มาใส่ในพิมพ์
ละใช้ช้อนกดๆให้เป็นแผ่น หนาประมาณครึ่งข้อนิ้ว
แล้วนำไปใส่เตาอบ 200 องศาซี ประมาณ6-8นาที(อุ่นเตาอบไปในตัวด้วยคะ)
หรือใครใช้วิธีแช่ตู้เย็นก็ได้ แต่จูนว่าอบจะทำให้หอมกว่าคะ

ส่วนผสมตัวชีสเค้ก



1. ครีมชีส 280 กรัม
2. ซาวครีม 50 กรัม (ส่วนนี้ใช้โยเกิร์ตธรรมชาติแทนได้คะ)
3. น้ำตาลทราย 80 กรัม
4. เกลือป่น 1 หยิบมือ
5. ไข่ทั้งฟอง 2 ฟอง (ขนาดกลาง)
6. ไข่แดง 1 ฟอง
7. ผิวมะนาวขูดจากมะนาว 1 ลูก (จูนใช้น้ำมะนาวแทน เพราะครีมชีสไม่ค่อยเปรี้ยวอ่ะคะ)
8. วิปปิ้งครีม 50 มล.
9. แป้งอเนกประสงค์ 15 กรัม
10. วานิลาเอกซ์แทร็ค 1 ชช.



นำครีมชีสที่นิ่มแล้วและซาวครีมมาใส่โถตี ตีด้วยสปีดต่ำจนกว่าจะเนียนนะคะ



พอเนียนได้ทีแล้ว ก็ใส่ไข่ไก่ น้ำตาล และก็เกลือลงไปคะ ตีด้วยสปีดกลาง จนกว่าจะเนียนเป็นน้ำแต่ยังข้นอยู่นะคะ



และสุดท้าย ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไปเลยคะ ตีด้วยสปีดต่ำคะ
จากนั้นก็จัดการเทใส่พิมพ์ เตรียมอบคะ
วันนี้เราจะอบแบบไม่รองน้ำ แต่ความอร่อยไม่ต่างกับสูตรรองน้ำเลยคะ

อบด้วยไฟบน-ล่าง 200 องศาซี 10นาที และ 130 องศาซีอีกชั่วโมงถึงชั่วโมงครึ่งคะ



พอครบเวลาแล้ว สังเกตว่าหน้าเค้กจะตึงๆ แตะๆดูแล้วไม่มีเนื้อเค้กติดมือมาก็โอเคแล้ว
แต่อย่าเพิ่งเอาชีสเค้กออกจากเตาอบนะคะ เพราะจะทำให้หน้าเค้กแตกได้คะ
ให้แง้มฝาเตาไว้ 30 นาทีก่อนคะ



จากนั้นนำเค้กออกมาพักไว้ให้เย็น สังเกตว่าขอบเค้กจะสีเข้มนิดหน่อย แปลว่าโอเคแล้วคะ
จากนั้นนำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมงคะ



เวลาตัดทานก็ราดด้วยบลูเบอรี่ซอส แค่นี้เราก็จะได้ชีสเค้กไฮโซที่ทำได้ง่ายๆ
รสชาดหวานๆเปรี้ยวๆ สีสันสวยงาม ทานคู่กับชาร้อนๆ อร่อยลืมเลยละค้าาา

วันนี้จูนต้องไปก่อน ถ้ามีอะไรดีๆมาแชร์อีก ก็ติดตามและแนะนำจูนด้วยนะคะ สวัสดีคะ ^^

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่