หลังจากที่แอบซุ่มอยู่ห้องก้นครัวมานาน
วันนี้หยุดอยู่บ้านเฉยๆ ว่างๆ เลยนึกอยากทำขนม
ก่อนหน้าก็เคยหุงเค้กหม้อหุงข้าวมาบ้าง แบบมั่วๆ
ก็เลยไปซื้อเตาอบมิโนย่า 53 ลิตรมาจากแมคโครค่ะ
กับอุปกรณ์เบเกอรี่ที่แอบซื้อสะสมไว้บ้าง
เทอโมมิเตอร์ก็ไม่มี กะว่าถ้ากินไม่ได้ก็ถังขยะหน้าบ้านละค่ะ 555
มาทำไปพร้อมๆ กันเลยคะ
บราวนี่ เราใช้สูตรของคุณวรรณคะ ขออนุญาตเจ้าของสูตรนะคะ
เนยเค็ม 160 กรัม (ถ้าเป็นเนยจืด ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเป็นเนยเค็มใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาล 220 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม
กลิ่น วนิลา 1 ช้อนชา
ช๊อคโกแล็ตชิพ 50 กรัม
1เริ่มแรกเราเอาเนยไปละลายกับน้ำตาลทรายตามสูตรคะ
บราวนี่ ครั้งแรกกับการอบขนม
วันนี้หยุดอยู่บ้านเฉยๆ ว่างๆ เลยนึกอยากทำขนม
ก่อนหน้าก็เคยหุงเค้กหม้อหุงข้าวมาบ้าง แบบมั่วๆ
ก็เลยไปซื้อเตาอบมิโนย่า 53 ลิตรมาจากแมคโครค่ะ
กับอุปกรณ์เบเกอรี่ที่แอบซื้อสะสมไว้บ้าง
เทอโมมิเตอร์ก็ไม่มี กะว่าถ้ากินไม่ได้ก็ถังขยะหน้าบ้านละค่ะ 555
มาทำไปพร้อมๆ กันเลยคะ
บราวนี่ เราใช้สูตรของคุณวรรณคะ ขออนุญาตเจ้าของสูตรนะคะ
เนยเค็ม 160 กรัม (ถ้าเป็นเนยจืด ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเป็นเนยเค็มใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาล 220 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม
กลิ่น วนิลา 1 ช้อนชา
ช๊อคโกแล็ตชิพ 50 กรัม
1เริ่มแรกเราเอาเนยไปละลายกับน้ำตาลทรายตามสูตรคะ