บัตเตอร์สก๊อต บานาน่า อัลมอนด์ บิสกิต

กระทู้สนทนา
หัดทำเค้กแก้ว(บัตเตอร์สก๊อต บานาน่า อัลมอนด์ บิสกิต)
บัตเตอร์สก๊อต บานาน่า อัลมอนด์ บิสกิต



ส่วนผสม
อัลมอนด์ บิสกิต  (หรืออาจจะใช้เป็นขนมแครกเกอร์ก็ได้นะคะ)
อัลมอนด์ บดละเอียด 60 กรัม
บิสกิต 150 กรัม
เนยจืด 60 กรัม


บัตเตอร์สก๊อต ฟิลลิ่ง

แป้งข้าวโพ   32 กรัม
เกลือ  1/4 ชช
นมข้นจืด 120กรัม
ไข่แดง 100 กรัม ประมาณ2-3ฟอง
เนยจืด 72 กรัม
น้ำตาล  150 กรัม
นมจืด500กรัมผงวานิลลา  1 1/2 ชช


วิธีทำอัลมอนด์บิสกิต
1.บดบิสกิต ให้ละเอียดแล้วเมลงไปในอ่างผสมกับอัลมอนด์คลุกให้เข้ากัน
2.นำเนยไปละลายในไมโคเวฟ แล้วใส่ลงไปอ่างที่มีบิสกิตกับอัลมอนด์
คลุกให้เข้ากันแล้วพักไว้

วิธีทำบัตเตอร์สก๊อต ฟิลลิ่ง
1.ผสมแป้งข้าวโพด เกลือ ไข่แดง และนมข้นจืด ใช้ตะกร้อมือคนแป้งข้าวโพดให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2.ผสมน้ำตาลและเนย ตั้งไฟอ่อนใช้พายคนจนได้อุณหภูมิประมาณ 175 องศา หรือจนเป็นสีคล้ายคาราเมล
3.ระหว่างนั้นให้อุ่นนม ใส่ผงวานิลลา คนให้เข้ากัน แล้วนำไปเทใส่ส่วนที่ผสมแป้งข้าวโพด เกลือ ไข่แดง และนมจืดที่เตรียมไว้
4.นำไปตั้งไฟต่จนกลายเป็นเนื้อครีมแล้วพักไว้
จัดใส่แก้วกันเลย
1.นำบิสกิตกับอัลมอนด์ที่ผสมไว้ใส่ลงไปในแก้วชั้นที่1ก่อนแล้วเอาไปแช่ให้เย็น
2.นำบัตเตอร์สก๊อต ฟิลลิ่งมา มาใส่ในแก้วเป็นขั้นที่2 แล้วนำไปแช่เย็นเพื่อให้มันเซ็ดตัว
3.ตกแต่งด้วยโรยช็อกโกแลต วิปปิ้ง  กล้วยหอม หรือตามใจชอบจร้า



ฝากเพจ Candycup ด้วยนะคะwww.facebook.com/what.araina

อ้างอิงผู้ที่ให้ความรู้ดีๆกับเรา
หนังสือเค้กแก้ว By : เซฟเอิ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่