หัดทำเค้กแก้ว(บัตเตอร์สก๊อต บานาน่า อัลมอนด์ บิสกิต)
บัตเตอร์สก๊อต บานาน่า อัลมอนด์ บิสกิต
ส่วนผสม
อัลมอนด์ บิสกิต (หรืออาจจะใช้เป็นขนมแครกเกอร์ก็ได้นะคะ)
อัลมอนด์ บดละเอียด 60 กรัม
บิสกิต 150 กรัม
เนยจืด 60 กรัม
บัตเตอร์สก๊อต ฟิลลิ่ง
แป้งข้าวโพ 32 กรัม
เกลือ 1/4 ชช
นมข้นจืด 120กรัม
ไข่แดง 100 กรัม ประมาณ2-3ฟอง
เนยจืด 72 กรัม
น้ำตาล 150 กรัม
นมจืด500กรัมผงวานิลลา 1 1/2 ชช
วิธีทำอัลมอนด์บิสกิต
1.บดบิสกิต ให้ละเอียดแล้วเมลงไปในอ่างผสมกับอัลมอนด์คลุกให้เข้ากัน
2.นำเนยไปละลายในไมโคเวฟ แล้วใส่ลงไปอ่างที่มีบิสกิตกับอัลมอนด์
คลุกให้เข้ากันแล้วพักไว้
วิธีทำบัตเตอร์สก๊อต ฟิลลิ่ง
1.ผสมแป้งข้าวโพด เกลือ ไข่แดง และนมข้นจืด ใช้ตะกร้อมือคนแป้งข้าวโพดให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2.ผสมน้ำตาลและเนย ตั้งไฟอ่อนใช้พายคนจนได้อุณหภูมิประมาณ 175 องศา หรือจนเป็นสีคล้ายคาราเมล
3.ระหว่างนั้นให้อุ่นนม ใส่ผงวานิลลา คนให้เข้ากัน แล้วนำไปเทใส่ส่วนที่ผสมแป้งข้าวโพด เกลือ ไข่แดง และนมจืดที่เตรียมไว้
4.นำไปตั้งไฟต่จนกลายเป็นเนื้อครีมแล้วพักไว้
จัดใส่แก้วกันเลย
1.นำบิสกิตกับอัลมอนด์ที่ผสมไว้ใส่ลงไปในแก้วชั้นที่1ก่อนแล้วเอาไปแช่ให้เย็น
2.นำบัตเตอร์สก๊อต ฟิลลิ่งมา มาใส่ในแก้วเป็นขั้นที่2 แล้วนำไปแช่เย็นเพื่อให้มันเซ็ดตัว
3.ตกแต่งด้วยโรยช็อกโกแลต วิปปิ้ง กล้วยหอม หรือตามใจชอบจร้า
ฝากเพจ Candycup ด้วยนะคะ
www.facebook.com/what.araina
อ้างอิงผู้ที่ให้ความรู้ดีๆกับเรา
หนังสือเค้กแก้ว By : เซฟเอิ้น
บัตเตอร์สก๊อต บานาน่า อัลมอนด์ บิสกิต
บัตเตอร์สก๊อต บานาน่า อัลมอนด์ บิสกิต
ส่วนผสม
อัลมอนด์ บิสกิต (หรืออาจจะใช้เป็นขนมแครกเกอร์ก็ได้นะคะ)
อัลมอนด์ บดละเอียด 60 กรัม
บิสกิต 150 กรัม
เนยจืด 60 กรัม
บัตเตอร์สก๊อต ฟิลลิ่ง
แป้งข้าวโพ 32 กรัม
เกลือ 1/4 ชช
นมข้นจืด 120กรัม
ไข่แดง 100 กรัม ประมาณ2-3ฟอง
เนยจืด 72 กรัม
น้ำตาล 150 กรัม
นมจืด500กรัมผงวานิลลา 1 1/2 ชช
วิธีทำอัลมอนด์บิสกิต
1.บดบิสกิต ให้ละเอียดแล้วเมลงไปในอ่างผสมกับอัลมอนด์คลุกให้เข้ากัน
2.นำเนยไปละลายในไมโคเวฟ แล้วใส่ลงไปอ่างที่มีบิสกิตกับอัลมอนด์
คลุกให้เข้ากันแล้วพักไว้
วิธีทำบัตเตอร์สก๊อต ฟิลลิ่ง
1.ผสมแป้งข้าวโพด เกลือ ไข่แดง และนมข้นจืด ใช้ตะกร้อมือคนแป้งข้าวโพดให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2.ผสมน้ำตาลและเนย ตั้งไฟอ่อนใช้พายคนจนได้อุณหภูมิประมาณ 175 องศา หรือจนเป็นสีคล้ายคาราเมล
3.ระหว่างนั้นให้อุ่นนม ใส่ผงวานิลลา คนให้เข้ากัน แล้วนำไปเทใส่ส่วนที่ผสมแป้งข้าวโพด เกลือ ไข่แดง และนมจืดที่เตรียมไว้
4.นำไปตั้งไฟต่จนกลายเป็นเนื้อครีมแล้วพักไว้
จัดใส่แก้วกันเลย
1.นำบิสกิตกับอัลมอนด์ที่ผสมไว้ใส่ลงไปในแก้วชั้นที่1ก่อนแล้วเอาไปแช่ให้เย็น
2.นำบัตเตอร์สก๊อต ฟิลลิ่งมา มาใส่ในแก้วเป็นขั้นที่2 แล้วนำไปแช่เย็นเพื่อให้มันเซ็ดตัว
3.ตกแต่งด้วยโรยช็อกโกแลต วิปปิ้ง กล้วยหอม หรือตามใจชอบจร้า
ฝากเพจ Candycup ด้วยนะคะwww.facebook.com/what.araina
อ้างอิงผู้ที่ให้ความรู้ดีๆกับเรา
หนังสือเค้กแก้ว By : เซฟเอิ้น