คือ เราทำโดนัทจิ๋วมาสามสี่ครั้งแล้ว รูปร่างหน้าตาสวยงาม แต่พอกินเข้าไปแล้ว ฝืดคอมากค่ะ
ทำเสร็จใหม่ๆก็กรอบ แต่พอทิ้งไว้ให้เย็นสักพัก จะแข็ง และฝืดคอมาก เลยอยากถามกูรู ผู้รู้ ว่ามีวิธีทำ หรือเทคนิคทำให้ไม่แข็ง กินแล้วไม่ฝืดคอมั่งมั้ยค๊ะ
สูตรที่ใช้อยู่ค่ะ
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.เกลือ 1 ช้อนชา
4.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
5.เนยจืด 100 กรัม
6.ไข่ไก่ 2 ฟอง
7.โยเกิร์ตรสธรรมดา 1 กระป๋อง
8.กลิ่นนมเนย 1 ช้อนโต๊ะ
9.นม 50 มิลลิลิตร
วิธีทำ
1. ละลายเนยแล้วใส่น้ำตาล นม โยเกิร์ต ไข่ไก่ กลิ่นนมเนย คนให้เข้ากัน
2. ผสมแป้งสาลี เกลือ ผงฟู แล้วเทใส่ข้อ 1 คนให้แป้งละลายเนื้อเนียน
ช่วยยเค้าด้วยย
โดนัทจิ๋ว
ทำเสร็จใหม่ๆก็กรอบ แต่พอทิ้งไว้ให้เย็นสักพัก จะแข็ง และฝืดคอมาก เลยอยากถามกูรู ผู้รู้ ว่ามีวิธีทำ หรือเทคนิคทำให้ไม่แข็ง กินแล้วไม่ฝืดคอมั่งมั้ยค๊ะ
สูตรที่ใช้อยู่ค่ะ
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.เกลือ 1 ช้อนชา
4.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
5.เนยจืด 100 กรัม
6.ไข่ไก่ 2 ฟอง
7.โยเกิร์ตรสธรรมดา 1 กระป๋อง
8.กลิ่นนมเนย 1 ช้อนโต๊ะ
9.นม 50 มิลลิลิตร
วิธีทำ
1. ละลายเนยแล้วใส่น้ำตาล นม โยเกิร์ต ไข่ไก่ กลิ่นนมเนย คนให้เข้ากัน
2. ผสมแป้งสาลี เกลือ ผงฟู แล้วเทใส่ข้อ 1 คนให้แป้งละลายเนื้อเนียน
ช่วยยเค้าด้วยย