สวัสดีค่ะเราเป็นมือใหม่หัดทำขนม พอดีได้เครื่องวาฟเฟิลมาเลยหาสูตรจากอินเทอร์เน็ตแล้วลองทำดู มันก็นุ่มฟูดีนะคะ แต่เรารู้สึกว่ามันฝืดคอมาก กัดคำสองคำแล้วต้องดื่มน้ำตามทุกทีเลยค่ะ วานผู้รู้ไขข้อข้องใจให้ทีแล้วขอวิธีแก้ด้วย จะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ สูตรที่เราทำมีดังนี้
1.แป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม(ตราดาว)
2.น้ำตาลทราย 150 กรัม
3.เนยละลาย 40 กรัม(อันนี้เราใช้เป็นมาการีนนะคะ)
4.น้ำมันพืช 20 กรัม
5.ผงฟู 1ช้อนชา
6.เกลือป่น 1/4ช้อนชา
7.นมสด 60 กรัม(ใส่น้ำมะนาว1ช้อนชาลงไปด้วย)
8.ไข่ไก่ 3ฟอง
9.กลิ่นวนิลา
อันดับแรกเราร่อนแป้ง ผงฟูเข้าด้วยกันประมาณ4 รอบ จากนั้นก็ใส่ส่วนผสมที่เหลือตามลงไปค่ะ ตีส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักแป้ง30 นาทีแล้วก็อบค่ะ เราทำอะไรผิดพลาดตรงไหนรึเปล่าคะ
ทำวาฟเฟิลกินแล้วรู้สึกฝืดคอเกิดจากอะไรคะ?
1.แป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม(ตราดาว)
2.น้ำตาลทราย 150 กรัม
3.เนยละลาย 40 กรัม(อันนี้เราใช้เป็นมาการีนนะคะ)
4.น้ำมันพืช 20 กรัม
5.ผงฟู 1ช้อนชา
6.เกลือป่น 1/4ช้อนชา
7.นมสด 60 กรัม(ใส่น้ำมะนาว1ช้อนชาลงไปด้วย)
8.ไข่ไก่ 3ฟอง
9.กลิ่นวนิลา
อันดับแรกเราร่อนแป้ง ผงฟูเข้าด้วยกันประมาณ4 รอบ จากนั้นก็ใส่ส่วนผสมที่เหลือตามลงไปค่ะ ตีส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักแป้ง30 นาทีแล้วก็อบค่ะ เราทำอะไรผิดพลาดตรงไหนรึเปล่าคะ