หนาวนี้ชวนทำชูโรสชอคโกแลต ค่ะสูตรนี้สามารถ ทำขายได้เลยค่ะ. ที่สเปนช่วงนี้หนาวๆคนไปรอต่อคิวซื้อชูโรสกันเยอะเลย ส่วนใหญ่จะทานคู่กับช็อคโกแลตร้อน . ลองเอาไปทำดูนะคะ.
ชูโรสชอคโกแลต. ชูโรสสเปน.หรือ ปาท่องโก๋สเปน Churros
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
- เนย 30 กรัม
- น้ำเปล่า 104 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 55 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
(ให้ส่วนผสมเป๊ะตามนี้เลยนะคะ )
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ,ผงฟู,ผงโกโก้
2 ตั้งหม้อ ไฟปานกลาง ใส่น้ำ,เนย,น้ำตาล,เกลือ คนให้ละลาย
3.เมื่อเนยละลายให้ใส่แป้งลงในหม้อ ผสมให้เข้ากันดี
4.เมื่อผสมได้ที่แล้วพักให้อุ่น
5.หลังจากพักให้อุ่น ใส่ไข่ลงไป
6.ผสมให้เข้ากันดี
7.ใส่ถุงบีบ
8.นำมาทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง
9.จากนั้นค่อยนำมาคลุกน้ำตาล
วิธีการทำอย่างละเอียดสามารถรับชมได้ที่ช่อง ยูทูป แม่บ้านสเปนค่ะ
หน้าหนาวชวนทำ ชูโรสชอคโกแลต ชูโรส หรือปาท่องโก๋สเปน จากประเทศสเปน กรอบ อร่อย.
ชูโรสชอคโกแลต. ชูโรสสเปน.หรือ ปาท่องโก๋สเปน Churros
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
- เนย 30 กรัม
- น้ำเปล่า 104 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 55 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
(ให้ส่วนผสมเป๊ะตามนี้เลยนะคะ )
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ,ผงฟู,ผงโกโก้
2 ตั้งหม้อ ไฟปานกลาง ใส่น้ำ,เนย,น้ำตาล,เกลือ คนให้ละลาย
3.เมื่อเนยละลายให้ใส่แป้งลงในหม้อ ผสมให้เข้ากันดี
4.เมื่อผสมได้ที่แล้วพักให้อุ่น
5.หลังจากพักให้อุ่น ใส่ไข่ลงไป
6.ผสมให้เข้ากันดี
7.ใส่ถุงบีบ
8.นำมาทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง
9.จากนั้นค่อยนำมาคลุกน้ำตาล
วิธีการทำอย่างละเอียดสามารถรับชมได้ที่ช่อง ยูทูป แม่บ้านสเปนค่ะ