หน้าหนาวชวนทำ ชูโรสชอคโกแลต ชูโรส หรือปาท่องโก๋สเปน จากประเทศสเปน กรอบ อร่อย.

หนาวนี้ชวนทำชูโรสชอคโกแลต ค่ะสูตรนี้สามารถ ทำขายได้เลยค่ะ.  ที่สเปนช่วงนี้หนาวๆคนไปรอต่อคิวซื้อชูโรสกันเยอะเลย  ส่วนใหญ่จะทานคู่กับช็อคโกแลตร้อน . ลองเอาไปทำดูนะคะ.

ชูโรสชอคโกแลต.    ชูโรสสเปน.หรือ ปาท่องโก๋สเปน   Churros




ส่วนผสม 
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
- เนย 30 กรัม
- น้ำเปล่า 104 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 55 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
(ให้ส่วนผสมเป๊ะตามนี้เลยนะคะ )

วิธีทำ

1.ร่อนแป้ง ,ผงฟู,ผงโกโก้



2 ตั้งหม้อ ไฟปานกลาง ใส่น้ำ,เนย,น้ำตาล,เกลือ คนให้ละลาย 



3.เมื่อเนยละลายให้ใส่แป้งลงในหม้อ ผสมให้เข้ากันดี



4.เมื่อผสมได้ที่แล้วพักให้อุ่น


5.หลังจากพักให้อุ่น ใส่ไข่ลงไป



6.ผสมให้เข้ากันดี


7.ใส่ถุงบีบ


8.นำมาทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง


9.จากนั้นค่อยนำมาคลุกน้ำตาล



วิธีการทำอย่างละเอียดสามารถรับชมได้ที่ช่อง ยูทูป แม่บ้านสเปนค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่