สวัสดีค่ะ วันนี้ขอชวนเพื่อนๆ ทำขนมทานเล่นกันค่ะ ไม่ใช่ปาท่องโก๋การบินไทย แต่เป็น "ปาท่องโก๋สเปน" แบบทอดไร้น้ำมัน หรือที่เค้าเรียกว่า ชูโรส กันค่ะ ไปเริ่มกันเลยจ้า
VDO :
ส่วนผสมที่ต้องใช้
1.น้ำ 160 ml
2.น้ำตาล 10 g
3.เนยจืด 60 g
4.เกลือนิดหน่อย
5. แป้งเค้ก 90 g
6.ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์ 1)
(คลุกน้ำตาล ใช้น้ำตาลทราย 100g ผสมชินนาม่อน 1/2 ชช.)
วิธีทำ
1. เตรียมภาชนะ เทน้ำสะอาด น้ำตาลทราย เนยจืด เกลือเล็กน้อย แล้วนำไปตั้งไฟจนเนยละลายจนหมด
2. ใส่แป้งเค้ก แล้วคนให้เข้ากัน คนจนแป้งไม่จับตัวเป็นก้อนๆ และไม่ติดภาชนะ
3. พักแป้งให้เย็นตัวลงสัก 5-10 นาที แล้วใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง คนให้ทั่วและเข้ากันกันแป้ง
4.เตรียมถุงบีบ และหัวบีบ สามารถบีบใส่หม้อทอดไร้น้ำมันได้เลย โดยสเปร์ยน้ำมันก่อน
5. ตั้งอุณหภูมิหม้อทอดไร้น้ำมัน 160 องศา 15 นาที แล้วกลับด้านต่ออีก 5 นาที เสร็จแล้วนำมาคลุกน้ำตาลผสมชินนาม่อน สัดส่วน น้ำตาล 100g ต่อ ชินนาม่อน 1/2 ช้อนชา
ทำง่ายมากๆ ลองทำกันดูนะคะ
ขอบคุณค่ะ
ไม่ทอดน้ำมัน !!! "ชูโรส (Churros)" ปาท่องโก๋สเปน ทอดไร้น้ำมัน ด้วย Air Fryer
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอชวนเพื่อนๆ ทำขนมทานเล่นกันค่ะ ไม่ใช่ปาท่องโก๋การบินไทย แต่เป็น "ปาท่องโก๋สเปน" แบบทอดไร้น้ำมัน หรือที่เค้าเรียกว่า ชูโรส กันค่ะ ไปเริ่มกันเลยจ้า
VDO :
ส่วนผสมที่ต้องใช้
1.น้ำ 160 ml
2.น้ำตาล 10 g
3.เนยจืด 60 g
4.เกลือนิดหน่อย
5. แป้งเค้ก 90 g
6.ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์ 1)
(คลุกน้ำตาล ใช้น้ำตาลทราย 100g ผสมชินนาม่อน 1/2 ชช.)
วิธีทำ
1. เตรียมภาชนะ เทน้ำสะอาด น้ำตาลทราย เนยจืด เกลือเล็กน้อย แล้วนำไปตั้งไฟจนเนยละลายจนหมด
2. ใส่แป้งเค้ก แล้วคนให้เข้ากัน คนจนแป้งไม่จับตัวเป็นก้อนๆ และไม่ติดภาชนะ
3. พักแป้งให้เย็นตัวลงสัก 5-10 นาที แล้วใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง คนให้ทั่วและเข้ากันกันแป้ง
4.เตรียมถุงบีบ และหัวบีบ สามารถบีบใส่หม้อทอดไร้น้ำมันได้เลย โดยสเปร์ยน้ำมันก่อน
5. ตั้งอุณหภูมิหม้อทอดไร้น้ำมัน 160 องศา 15 นาที แล้วกลับด้านต่ออีก 5 นาที เสร็จแล้วนำมาคลุกน้ำตาลผสมชินนาม่อน สัดส่วน น้ำตาล 100g ต่อ ชินนาม่อน 1/2 ช้อนชา
ทำง่ายมากๆ ลองทำกันดูนะคะ
ขอบคุณค่ะ