คือเมื่อวานเราลองทำดู ตามสูตรคือมีแป้งเค้ก(ในสูตรใช้แป้งสาลีแต่ของเรามีไม่พอเลยใช้แป้งเค้กแทน) ผงฟู เนย นม เบกกิ้งโซดา เราก็ทำตามสูตรนะ นึ่งเสร็จก็นุ่ม ฟู (แต่ไม่ได้ฟูแบบหน้าแตก) กินตอนร้อนๆอุ่นๆก็พอนุ่มแบบเค้กทั่วไปอยู่ แต่พอวางไว้นานๆก็เริ่มแข็ง เนี่ยยิ่งแช่ตู้เย็นค้างคืนไว้เปิดมาดูอีกที แข็งเป็นอิฐเลยอ่ะ เลยอยากรู้ว่าเราต้องใส่อะไรเพิ่มอีกปะคะ มันเป็นเพราะอะไร ทำไมถึงแข็ง กะจะทำให้เพื่อนเป็นของขวัญวันเกิด กลัวแข็งแล้วเพื่อนไม่ชอบ TT
ทำไมเค้กนึ่ง มันแข็งโป๊กเลยอ่ะคะ?