กล้วยสุกงอม จนกินไม่ทัน แม่บ้านเลยเอามาทำขนม วันนี้เป็น มัฟฟินกล้วยหอม ผสมเนยถั่วค่ะ เพื่อนๆ ลองทำดูนะค่ะ ไม่ยากเลย ถ้าได้ทำ อย่าลืมเอามาอวดแม่บ้านด้วยน๊า 😘
คลิปวิธีทำ
ส่วนผสม
-------------------
แป้งอเนกประสงค์ 1 +3/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
กล้วยหอมสุก 3 ลูก
เนยถั่ว 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมรสจืด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 1/3 ถ้วยตวง + 1 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์สำหรับโรยหน้า * ไม่โรยก็ได้
ขั้นตอน
------------------
1. ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ 1 รอบค่ะ
2. บดกล้วยให้ละเอียด ใส่ไข่ นม น้ำมันมะกอก เนยถั่วลงไป ตีให้เข้ากันดี
3. เทแป้งลงไป คนให้เข้ากันดี ตักใส่ถ้วยกระดาษ โรยหน้าด้วยอัลมอนด์
4. อบด้วยไฟ 180 องศา ( 350F) เป็นเวลา 25 นาที *อย่าลืมวอมเตาอบก่อนนะค่ะ
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะค่ะ 😘
สูตรคัฟเค้ก มัฟฟิน เค้กนึ่ง ดูเพิ่มเติมได้ที่ช่องยูทูป
" แม่บ้าน บัลแกเรีย"
ถ้าชอบสูตรของแม่บ้าน ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้แม่บ้านด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
มัฟฟินกล้วยหอม เนยถั่ว ฟู นุ่มสุดๆ ไม่ใช้เครื่องตี