มัฟฟินกล้วยหอม เนยถั่ว ฟู นุ่มสุดๆ ไม่ใช้เครื่องตี

กล้วยสุกงอม จนกินไม่ทัน แม่บ้านเลยเอามาทำขนม วันนี้เป็น มัฟฟินกล้วยหอม ผสมเนยถั่วค่ะ เพื่อนๆ ลองทำดูนะค่ะ ไม่ยากเลย ถ้าได้ทำ อย่าลืมเอามาอวดแม่บ้านด้วยน๊า 😘

คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
-------------------
แป้งอเนกประสงค์ 1 +3/4 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

ผงฟู 2 ช้อนชา

เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา

เกลือ 1/2 ช้อนชา

กล้วยหอมสุก 3 ลูก

เนยถั่ว 1/2 ถ้วยตวง

ไข่ไก่ 1 ฟอง

นมรสจืด 1/2 ถ้วยตวง

น้ำมันมะกอก 1/3 ถ้วยตวง + 1 ช้อนโต๊ะ

อัลมอนด์สำหรับโรยหน้า * ไม่โรยก็ได้

ขั้นตอน
------------------
1. ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ 1 รอบค่ะ

2. บดกล้วยให้ละเอียด ใส่ไข่ นม น้ำมันมะกอก เนยถั่วลงไป ตีให้เข้ากันดี
 

3. เทแป้งลงไป คนให้เข้ากันดี ตักใส่ถ้วยกระดาษ โรยหน้าด้วยอัลมอนด์

4. อบด้วยไฟ 180 องศา ( 350F) เป็นเวลา 25 นาที *อย่าลืมวอมเตาอบก่อนนะค่ะ 

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะค่ะ 😘

สูตรคัฟเค้ก มัฟฟิน เค้กนึ่ง ดูเพิ่มเติมได้ที่ช่องยูทูป

                     " แม่บ้าน บัลแกเรีย" 


ถ้าชอบสูตรของแม่บ้าน ฝากติดตามเป็นกำลังใจให้แม่บ้านด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ 


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่