การตีบัตเตอร์ครีมเมอร์แรง สูตรแม่ปู

กระทู้คำถาม
การตีบัตเตอร์ครีมเมอร์แรง สูตรแม่ปู ช่วงที่จะต้องใส่เนยในเมอร์แรง ควรจะใช้เนยละลาย หรือว่าเนยนิ่มที่อุณหภูมิห้อง เพราะลองทำไปเมื่อวานได้ใช้เนยเหลวค่อนค่างอุ่น เจ๊งไปเลย เหลวเป็นน้ำ ก็เลยคิดว่าเเพราะเนยมันร้อนไป เลยอยากถามว่าควรจะใส่เนยแบบไหนดี
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
อิตาเลี่ยนเมอแรงใช่มั้ยคะ? ใช้เนยเย็นที่อ่อนตัวแล้วค่ะ คือไม่เหลวเป็นน้ำ แต่ว่าไม่แข็งโป๊ก ก่อนจะทำก็เอาเนยออกมาตัดเป็นชิ้นๆไว้ ตอนใส่เนยก็เอาใส่ทีละชิ้นอ่ะค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่