กระเพาะปลามังสวิรัติ

:::  สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการทำกระเพาะปลามังสวิรัติค่ะ  :::

แคบหมูเจที่ทอดแล้ว  หน่อไม้ต้ม ไข่นกกระทาต้ม เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหรือสด (ตามสะดวกค่ะ) ผักชี ต้นหอม แป้งข้าวโพดและน้ำเย็นสำหรับละลายแป้ง

::: เครื่องปรุง  :::

ซีอิ้วขาวเห็ดหอม ซอสเห็ดหอม ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย พริกไทย

::: พริกดอง :::

น้ำส้มสายชู พริกแดงสด กระเทียม เกลือ น้ำตาลทราย (ถ้าขี้เกียจก็น้ำส้มสายชูเติมตอนปรุงค่ะ)




เมนูนี้ไม่แน่ใจว่าเจหรือเปล่านะคะ เราทานมังสวิรัติค่ะไม่ได้ทานเจ เลยไม่กล้าคอนเฟิร์มค่ะ


::: เตรียมเห็ดหอม :::



แช่เห็ดหอมแห้ง บีบน้ำออก แล้งล้างน้ำสะอาด หลายๆ รอบค่ะ




เสร็จแล้วก็หั่นเห็ดหอมแบบพอคำ


::: เตรียมหน่อไม้ :::



แกะเปลือกหน่อไม้ออก ล้างให้สะอาด ตัดส่วนที่แข็งออกไปแล้วเตรียมซอยยาวค่ะ




หน่อไม้ที่ซอยยาว




เตรียมไข่นกกระทาต้ม




ผักชีต้นหอม รากผักชี


เครื่องปรุงทั้งหมดค่ะ ในรูปขาดซีอิ้วดำนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่