กระเพาะปลาน้ำแดง อาหารโปรดทานง่ายของใครหลายคน
ส่วนผสม สำหรับ 4 ท่าน
กระเพาะปลาแห้ง1 ถุงใหญ่
เห็ดหอม5 ดอกใหญ่
ปีกไก่บน5 ปีก
รากผักชี4 ราก
กระเทียม4 กลีบ
ไข่ไก่ หรือไข่นกกระทา6 ฟอง
ผักชีหั่นฝอย2 แพ็ค
แป้งมัน5 ช้อนโต๊ะ
เตรียมส่วนผสมต่าง ๆ เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว พริกไทย กระเทียม ซีอิ้วดำ ต้มกับน้ำเปล่าใส่ในหม้อใหญ่ ต้มไข่นกกระทา
หากไม่มี ต้มไข่ไก่แทน (ปอกเปลือก) แช่กระเพาะปลาในน้ำ ที่ใส่น้ำส้มสายชู เพื่อล้างความมันจากกระเพาะปลา
(แช่ประมาณ 30 นาที หรือจนกระเพาะปลานิ่มลงสักนิด)
ต้มปีกไก่บน แล้วนำมาฉีก เป็นเส้น ๆ นำน้ำที่ปรุงส่วนผสมตามชอบแล้ว ใส่แป้งมันละลายน้ำ (เพื่อเพิ่มความข้นของซุป)
ใส่กระเพาะปลาที่แช่น้ำนิ่มแล้วลงไปต้ม ตามด้วยใส่ปีกไก่ที่ฉีกแล้ว และเห็ดหอม ต้มจนเข้าที่
ชิมรสน้ำซุป ตามใจชอบ ใส่พริกไทยนิด หากชอบข้น เพิ่มแป้งมันละลายน้ำลงได้ ใครไม่ชอบข้นใส่น้อยหน่อยค่ะ ตักใส่ชามพร้อมเสริ์ฟ / ใส่ไข่ไก่ แต่งหน้าด้วยผักชี ทานกับข้าวสวย หรือจะลวกเส้นหมี่ใส่ลงไปก็ได้ค่ะ
[CR] สูตรกระเพาะปลาน้ำแดง แจกฟรี ค่า
ส่วนผสม สำหรับ 4 ท่าน
กระเพาะปลาแห้ง1 ถุงใหญ่
เห็ดหอม5 ดอกใหญ่
ปีกไก่บน5 ปีก
รากผักชี4 ราก
กระเทียม4 กลีบ
ไข่ไก่ หรือไข่นกกระทา6 ฟอง
ผักชีหั่นฝอย2 แพ็ค
แป้งมัน5 ช้อนโต๊ะ
เตรียมส่วนผสมต่าง ๆ เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว พริกไทย กระเทียม ซีอิ้วดำ ต้มกับน้ำเปล่าใส่ในหม้อใหญ่ ต้มไข่นกกระทา
หากไม่มี ต้มไข่ไก่แทน (ปอกเปลือก) แช่กระเพาะปลาในน้ำ ที่ใส่น้ำส้มสายชู เพื่อล้างความมันจากกระเพาะปลา
(แช่ประมาณ 30 นาที หรือจนกระเพาะปลานิ่มลงสักนิด)
ต้มปีกไก่บน แล้วนำมาฉีก เป็นเส้น ๆ นำน้ำที่ปรุงส่วนผสมตามชอบแล้ว ใส่แป้งมันละลายน้ำ (เพื่อเพิ่มความข้นของซุป)
ใส่กระเพาะปลาที่แช่น้ำนิ่มแล้วลงไปต้ม ตามด้วยใส่ปีกไก่ที่ฉีกแล้ว และเห็ดหอม ต้มจนเข้าที่
ชิมรสน้ำซุป ตามใจชอบ ใส่พริกไทยนิด หากชอบข้น เพิ่มแป้งมันละลายน้ำลงได้ ใครไม่ชอบข้นใส่น้อยหน่อยค่ะ ตักใส่ชามพร้อมเสริ์ฟ / ใส่ไข่ไก่ แต่งหน้าด้วยผักชี ทานกับข้าวสวย หรือจะลวกเส้นหมี่ใส่ลงไปก็ได้ค่ะ