สืบเนื่องจากเมื่อสองอาทิตย์ก่อนไปบวชชีมา แล้วที่วัดทำน้ำพริกอ่อง อร่อยมากกก
กลับมาอยากกินอีก หาซื้อกิน ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักกะที
เลยเข้าครัวทำเองซะเลย รบกวนชาวก้นครัวตรวจการบ้านให้หน่อยจ้า่
ทำมั่วๆ เอาเหมือนกัน ไม่มีสูตร
วัตถุดิบ
-หมูสับ
-มะเขือเทศ
วัตถุดิบสำหรับตำพริก
- หอมแดง
- กระเทียม
- พริกแดงป่น (จขกท. เอาจากที่เหลือจากเคยซื้อ ก๋วยเตี๊ยวกิน)
- เกลือ
-กะปิ (อันนี้ไม่รู้ใส่ป่าว แต่ จขกท. ติดนิสัยเด็กใต้ ทำน้ำพริกหรือพริกแกงต้องใช้กะปิเลยขอใส่สักหน่อย)
ขั้นตอน
1.ตำทุกอย่างเข้าด้วยกัน จนละเอียดแล้วใส่กะปิ ตำอีกสักแป๊บให้เข้ากัน
2.นำกะทะตั้งไฟ น้ำพริกแกงที่ตำไว้ลงไปผัด พอหอม
3.ใส่หมูสับ ผัดๆๆ เติมน้ำเปล่า ผัดๆๆ
4.ใส่มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น ผัดๆ สับๆ จนมะเขือเทศเละๆ ผัดไปจนดูว่าเป็นเนื้อเดียวกัน
5.ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา
บันเทิงมื้อเที่ยงในวันหยุด เมื่อสาวใต้ตัวดำ ลองทำน้ำพริกอ่องชาวเหนือ
สืบเนื่องจากเมื่อสองอาทิตย์ก่อนไปบวชชีมา แล้วที่วัดทำน้ำพริกอ่อง อร่อยมากกก
กลับมาอยากกินอีก หาซื้อกิน ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักกะที
เลยเข้าครัวทำเองซะเลย รบกวนชาวก้นครัวตรวจการบ้านให้หน่อยจ้า่
ทำมั่วๆ เอาเหมือนกัน ไม่มีสูตร
วัตถุดิบ
-หมูสับ
-มะเขือเทศ
วัตถุดิบสำหรับตำพริก
- หอมแดง
- กระเทียม
- พริกแดงป่น (จขกท. เอาจากที่เหลือจากเคยซื้อ ก๋วยเตี๊ยวกิน)
- เกลือ
-กะปิ (อันนี้ไม่รู้ใส่ป่าว แต่ จขกท. ติดนิสัยเด็กใต้ ทำน้ำพริกหรือพริกแกงต้องใช้กะปิเลยขอใส่สักหน่อย)
ขั้นตอน
1.ตำทุกอย่างเข้าด้วยกัน จนละเอียดแล้วใส่กะปิ ตำอีกสักแป๊บให้เข้ากัน
2.นำกะทะตั้งไฟ น้ำพริกแกงที่ตำไว้ลงไปผัด พอหอม
3.ใส่หมูสับ ผัดๆๆ เติมน้ำเปล่า ผัดๆๆ
4.ใส่มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น ผัดๆ สับๆ จนมะเขือเทศเละๆ ผัดไปจนดูว่าเป็นเนื้อเดียวกัน
5.ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา