บันเทิงมื้อเที่ยงในวันหยุด เมื่อสาวใต้ตัวดำ ลองทำน้ำพริกอ่องชาวเหนือ






สืบเนื่องจากเมื่อสองอาทิตย์ก่อนไปบวชชีมา แล้วที่วัดทำน้ำพริกอ่อง อร่อยมากกก
กลับมาอยากกินอีก หาซื้อกิน ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักกะที
เลยเข้าครัวทำเองซะเลย รบกวนชาวก้นครัวตรวจการบ้านให้หน่อยจ้า่
ทำมั่วๆ เอาเหมือนกัน ไม่มีสูตร
วัตถุดิบ
-หมูสับ
-มะเขือเทศ
วัตถุดิบสำหรับตำพริก
- หอมแดง
- กระเทียม
- พริกแดงป่น (จขกท. เอาจากที่เหลือจากเคยซื้อ ก๋วยเตี๊ยวกิน)
- เกลือ
-กะปิ (อันนี้ไม่รู้ใส่ป่าว แต่ จขกท. ติดนิสัยเด็กใต้ ทำน้ำพริกหรือพริกแกงต้องใช้กะปิเลยขอใส่สักหน่อย)
ขั้นตอน
1.ตำทุกอย่างเข้าด้วยกัน  จนละเอียดแล้วใส่กะปิ ตำอีกสักแป๊บให้เข้ากัน
2.นำกะทะตั้งไฟ น้ำพริกแกงที่ตำไว้ลงไปผัด พอหอม
3.ใส่หมูสับ ผัดๆๆ เติมน้ำเปล่า ผัดๆๆ
4.ใส่มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น ผัดๆ สับๆ จนมะเขือเทศเละๆ ผัดไปจนดูว่าเป็นเนื้อเดียวกัน
5.ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่