น้ำพริกอ่องเห็ดนางรมหลวง (มังสะวิรัติ)

น้ำพริกอ่องใส่เห็ดนางรมหลวงแทนหมูสับ   ใส่ กะปิเจและถั่วเน่า  ทำเป็นอาหารมังสะวิรัติ



เครื่องปรุง
- หอมแดง 7 - 8 หัว
- กระเทียม 2 หัว
- พริกแห้ง 5 - 10 ดอก ตามรสเผ็ดที่ชอบ
- ตระใคร้ 2 ต้น
- ข่า 2 แว่น
- กะปิเจ  1 ช้อน
- ถั่วเน่า 2 แผ่น

- มะเขือเทศสับ 10 ลูก
- เห็ดนางรมหลวง 300 กรัม

เห็ดนางรมหลวง หั่นเป็นลูกเต๋า


มะเขือเทศ


กะปิเจ และ ถั่วเน่า ซื้อมาจากร้านค้าของชมรมมังสวิรัติแห่งประเทศไทย สาขาจตุจักร


เครื่อง แกงน้ำพริกอ่อง คือเครื่องแกงเผ็ด ประกอบไปด้วย ตระใคร้ หอมแดง กระเทียม พริกแห้ง ข่า และ ใส่กะปิเจ และถี่วเน่า(ย่างไฟให้หอม)  ตำเครื่องแกงให้ละเอียด นำไปผัดในน้ำมันพืช 2 ช้อนให้หอม


ใส่ มะเขือเทศ เห็ดลงไป


ปรุงรสด้วย เกลือ และน้ำตาลปึก
น้ำพริกที่ผัดจะเหลวเพราะมีน้ำออกมาจากมะเขือเทศและเห็ด
ผัดไปอีกประมาณ 5 นาทีให้น้ำพริกเป็นเงา


น้ำพริกอ่องเห็ดนางรมหลวง ทานพร้อมผักสดต่างๆ










สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่