🗾 🍷👱‍♀️😊🤗💑 (ทำอาหารจากผักที่ปลูกเอง) น้ำพริกอ่องไก่ 😸❤️



เก็บมะเขือเทศที่ปลูกไว้ กินสดแล้วยังมีเหลืออีก
แล้วยังได้มะเขือเทศขนาดกลางมาจากคุณลุงเจ้าของสวนใกล้บ้าน
เอามาทำน้ำพริกอ่องแบบของเรากินเองแบบง่ายๆ ใช้น้ำพริกแกงน้ำพริกอ่องสำเร็จรูปจากรุ่นน้องให้มา



















สัดส่วนและวิธีทำของเราขึ้นกับวัตถุดิบที่มีหรือหาได้ง่ายๆและเป็นความชอบส่วนตัวนะคะ

เนื้อไก่สับ 300 กรัม
น้ำพริกอ่อง 50 กรัม  ถ้าชอบเผ็ดให้เพิ่มเองนะคะ
มะเขือเทศหั่นชิ้น



ถ้าเป็นสูตรปกตินิยมเอาพริกแกงไปผัดกับน้ำมันให้สุกขึ้นเงามันสวย
แต่เราใช้ละลายกับน้ำแทนนะคะใช้น้ำนิดเดียว คนให้น้ำพริกแกงละลาย
เอาเนื้อไก่สับลงผัดให้เข้ากัน **ไม่ต้องใส่น้ำนะคะเดี๋ยวได้จากมะเขือเทศ







ใส่มะเขือเทศที่หั่นเตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน เคี่ยวจนเนื้อไก่สุก มะเขือเทศสลดเข้ากับตัวน้ำพริก



เติมรสด้วยน้ำมะขาม น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลทรายอย่างละนิดและน้ำปลา







เท่านี้เองค่ะ น้ำพริกซองเดียว ทำกินได้ 2 ครั้ง ทำเอง กินเอง ชมเอง 😋
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่