มีข้อสงสัย ดังนี้ค่ะ
- ต้องอบไฟแบบไหนคะ บน-ล่าง , ล่าง และอบที่อุณหภูมิเท่าไหร่ กี่นาที วางเค้กไว้ชั้นไหน
- นำเค้กใส่พิมพ์ แล้วใส่ในถาดรองน้ำ พิมพ์เค้กลอยน้ำ เป็นเรื่องปกติรึเปล่าคะ ถ้าไม่ใช่ทำยังไงให้พิมพ์ติดก้นถาด
- ถ้าไม่ใช้วิธีวางพิมพ์ในถาดรองน้ำ แต่ใช้ภาชนะใส่น้ำวางไว้พื้นเตาแทน เนื้อเค้กจะต่างกันมั๊ยคะ แล้วอุณหภูมิและเวลาในการอบเหมือนกันรึเปล่า
- อบเสร็จแล้วเค้กยุบตัวลงเกือบครึ่ง ลองทั้งสองวิธีแล้วคือ ทิ้งไวในเตา (ยุบมากกก) กับเอาออกจากเตาแล้วแกะจากพิมพ์ทันที แก้ยังไงคะ
Japanese Cheesecake ทำไม่สำเร็จ รบกวนผู้รู้ค่ะ
- ต้องอบไฟแบบไหนคะ บน-ล่าง , ล่าง และอบที่อุณหภูมิเท่าไหร่ กี่นาที วางเค้กไว้ชั้นไหน
- นำเค้กใส่พิมพ์ แล้วใส่ในถาดรองน้ำ พิมพ์เค้กลอยน้ำ เป็นเรื่องปกติรึเปล่าคะ ถ้าไม่ใช่ทำยังไงให้พิมพ์ติดก้นถาด
- ถ้าไม่ใช้วิธีวางพิมพ์ในถาดรองน้ำ แต่ใช้ภาชนะใส่น้ำวางไว้พื้นเตาแทน เนื้อเค้กจะต่างกันมั๊ยคะ แล้วอุณหภูมิและเวลาในการอบเหมือนกันรึเปล่า
- อบเสร็จแล้วเค้กยุบตัวลงเกือบครึ่ง ลองทั้งสองวิธีแล้วคือ ทิ้งไวในเตา (ยุบมากกก) กับเอาออกจากเตาแล้วแกะจากพิมพ์ทันที แก้ยังไงคะ