ทำ ซูเฟเล่ ชีสเค้กญี่ปุ่นคะ (เค้าเรียกงี้ปะ) ตามสูตรบอกใช้ไฟล่างอย่างเดียว อุณหภูมิ 160c 40 นาที แล้วปรับเป็นไฟบน-ล่าง ต่ออีก 20 นาที
ตอนวอร์มเตาเราเปิดไฟล่างอย่างเดียว แล้วก็มีถาดใส่น้ำไว้ที่ชั้นล่างสุดของเตา เวลาผ่านไปประมาณ 15-20 นาที เทอโมมิเตอร์ก็ยังไม่ถึง 160c เราก็เลยปรับอุณหภูมิที่เตาอบจนสุด (250) อุณหภูมิที่ได้ก็แค่ 140-150
ผลที่ได้ จากที่ต้องเป็นเค้กฟูๆ กลายเป็น เค้กแบนๆเหมือนชีสพายเลยคะ
รบกวนผู้รู้ช่วยเราทีคะ ว่าต้องทำยังไง อยากทำเค้กอันนี้มากเลย
ขอบคุณคะ
ช่วยทีคะ... เตาอบใช้ไฟล่างอย่างเดียว แล้วอุณหภูมิ ไม่ถึง
ตอนวอร์มเตาเราเปิดไฟล่างอย่างเดียว แล้วก็มีถาดใส่น้ำไว้ที่ชั้นล่างสุดของเตา เวลาผ่านไปประมาณ 15-20 นาที เทอโมมิเตอร์ก็ยังไม่ถึง 160c เราก็เลยปรับอุณหภูมิที่เตาอบจนสุด (250) อุณหภูมิที่ได้ก็แค่ 140-150
ผลที่ได้ จากที่ต้องเป็นเค้กฟูๆ กลายเป็น เค้กแบนๆเหมือนชีสพายเลยคะ
รบกวนผู้รู้ช่วยเราทีคะ ว่าต้องทำยังไง อยากทำเค้กอันนี้มากเลย
ขอบคุณคะ