พอดีอยากลองทำเค้กดูครับ ที่หาสูตรมาคือชีสเค้ก กับเค้กทั่วไป
พอดีมีเตาอบเล็ก ยี่ห้อ electrolux มีปุ่มควบคุม 2 ปุ่มคือ ปรับอุณหภูมิ ไฟทั้งบนทั้งล่าง กับ ปุ่มตั้งเวลา อยากทราบว่าสามารถนำมาอบเค้ก 1-2ปอน ได้ไหมครับ กลัวอบแล้วข้างในไม่สุกดีพอ เสียดายวัตถุดิบเปล่า ๆ
แล้วตอนตั้งเวลานี่ควรตั้งยังไงครับอย่างในสูตรบอก สมมุติ 30นาที ก็ควร เพิ่มเวลาไปเผื่ออีกไหมครับ
เพราะเห็นได้ข่าวว่าเตาตบขนาดเล็ก ความร้อนมันไม่นิ่ง
แต่เคยใช้อบไก่ หมูทั่วๆไปก็อบได้ปกตินะครับ
คำถาม อบเค้ก ชีสเค้ก ด้วยเตาอบเล็ก
พอดีมีเตาอบเล็ก ยี่ห้อ electrolux มีปุ่มควบคุม 2 ปุ่มคือ ปรับอุณหภูมิ ไฟทั้งบนทั้งล่าง กับ ปุ่มตั้งเวลา อยากทราบว่าสามารถนำมาอบเค้ก 1-2ปอน ได้ไหมครับ กลัวอบแล้วข้างในไม่สุกดีพอ เสียดายวัตถุดิบเปล่า ๆ
แล้วตอนตั้งเวลานี่ควรตั้งยังไงครับอย่างในสูตรบอก สมมุติ 30นาที ก็ควร เพิ่มเวลาไปเผื่ออีกไหมครับ
เพราะเห็นได้ข่าวว่าเตาตบขนาดเล็ก ความร้อนมันไม่นิ่ง
แต่เคยใช้อบไก่ หมูทั่วๆไปก็อบได้ปกตินะครับ