เพื่อนสนใจจะซื้อเตาอบ ariston รุ่น fk89 มาใช้ค่ะ ราคา 39900 บาทโดยพนักงานให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเครื่องว่า
เป็นระบบ dual flow กระจายความร้อนทั่วทิศทาง ไม่มีปุ่มหรือระบบว่าให้เลือกไฟบน ไฟล่าง แบบเตาอบที่เราคุ้นๆ กัน
แต่จะมีระบบให้ตั้งอุณหภูมิเองได้ เลือกเวลาเองได้ มีปุ่มออโต้ให้เลือกว่าจะอบอะไร เช่น
ถ้าจะอบเค้กเลือกโปรแกรมเค้ก ถ้าจะอบคุ้กกี้ก็เลือกคุ้กกี้ พิซซ่าก็เลือกรูป pizza มีตารางบอก เพิ่มลดเวลาเองได้
ทีนี้เพื่อนเราก็สงสัยว่า ในเมื่อไม่มีระบบไฟบนไฟล่างอย่างนี้ เตาอบที่ว่านี้จะสามารถใช้งานการอบเบเกอรี่ต่างๆ เช่น
เราจะอบเค้กชิฟฟ่อน สปัน ชีส บราวนี่ เหล่านี้ได้ตามสูตรปกติไหมน่ะค่ะ เพราะบางสูตรมีระบุไฟบนอย่างเดียว ไฟล่างอย่างเดียวเป็นต้น
ทั้งนี้เพื่อนเราสอบถามกับทางเชฟที่อบชิฟฟ่อนสาธิตกับเตาอบตัวนี้ เชฟแจ้งว่าเครื่องจะจัดการให้อัติโนมัติเลย เพื่อนเราไม่ค่อยแน่ใจน่ะค่ะ
เพราะเพื่อนก็เป็นคนทำขนมมาก่อน มีอบไฟบนไฟล่างมาหลายสูตร พอเจอเตาอบตัวนี้เลยอยากหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจค่ะ
รบกวนท่านผู้รู้แนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ
ใครเคยใช้เตาอบ ariston รุ่น fk89 บ้างคะ สอบถามหน่อยค่ะ
เป็นระบบ dual flow กระจายความร้อนทั่วทิศทาง ไม่มีปุ่มหรือระบบว่าให้เลือกไฟบน ไฟล่าง แบบเตาอบที่เราคุ้นๆ กัน
แต่จะมีระบบให้ตั้งอุณหภูมิเองได้ เลือกเวลาเองได้ มีปุ่มออโต้ให้เลือกว่าจะอบอะไร เช่น
ถ้าจะอบเค้กเลือกโปรแกรมเค้ก ถ้าจะอบคุ้กกี้ก็เลือกคุ้กกี้ พิซซ่าก็เลือกรูป pizza มีตารางบอก เพิ่มลดเวลาเองได้
ทีนี้เพื่อนเราก็สงสัยว่า ในเมื่อไม่มีระบบไฟบนไฟล่างอย่างนี้ เตาอบที่ว่านี้จะสามารถใช้งานการอบเบเกอรี่ต่างๆ เช่น
เราจะอบเค้กชิฟฟ่อน สปัน ชีส บราวนี่ เหล่านี้ได้ตามสูตรปกติไหมน่ะค่ะ เพราะบางสูตรมีระบุไฟบนอย่างเดียว ไฟล่างอย่างเดียวเป็นต้น
ทั้งนี้เพื่อนเราสอบถามกับทางเชฟที่อบชิฟฟ่อนสาธิตกับเตาอบตัวนี้ เชฟแจ้งว่าเครื่องจะจัดการให้อัติโนมัติเลย เพื่อนเราไม่ค่อยแน่ใจน่ะค่ะ
เพราะเพื่อนก็เป็นคนทำขนมมาก่อน มีอบไฟบนไฟล่างมาหลายสูตร พอเจอเตาอบตัวนี้เลยอยากหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจค่ะ
รบกวนท่านผู้รู้แนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ