สอบถามเรื่องสปันจ์เค้กในท็อฟฟี่เค้กค่ะ

กระทู้คำถาม
เพิ่งทำท็อฟฟี่เค้กครั้งแรก อร่อยใช้ได้ค่ะ ทีนี้มีปัญหาตรงเนื้อสปันจ์นี่แหละ
เราว่าเนื้อเค้กนุ่มแต่ให้ความรู้สึกแห้ง ร่วนคืออยากให้ชุ่มน่ะค่ะ แต่พอทานหน้าเค้กส่วนคาราเมลไปด้วยก็พอหยวนๆ
ในสูตรใช้เนยละลาย ถ้าเราเปลี่ยนไปใช้น้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันข้าวโพดแทนจะดีขึ้นไหมคะ
เราใช้สูตรในหนังสือdelicious cakeโดยคุณ วราภา(สัตยบุตร)ปองสีเงิน
สูตรมีดังนี้
แป้งเค้ก 125g.    แป้งข้าวโพด 20g.  ผงวานิลลา1ชช. ผงฟู1ชช. เกลือป่น 1/4ชช
น้ำตาลทราย 110.g
ไข่ไก่แช่เย็นเบอร์0 4ฟอง
Ovalet.  20g
เนยเค็มละลาย 80g
นมข้นจืด 25g
กาแฟ 2ชต
ผงโกโก้ 2ชต
  วิธีทำ
1 นำแป้งเค้ก. แป้งข้าวโพด ผงวานิลลา ผงฟู เกลือร่อน3ครั้งพักไว้
2 ไข่ไก่ตีกับน้ำตาลปาดovaletที่หัวตะกร้อ ตีประมาณ5นาที
3 ใส่แป้งในข้อ1ลงไปใช้สปีดสูงสุดประมาณ5นาทีแล้วลดสปีดตีต่ออีก1นาที
4 นำกาแฟ โกโก้ นมข้นจืดละลายเข้าด้วยกัน แล้วเติมลงไปในแป้ง ตีให้เข้ากัน2นาที
5 เติมเนยละลายลงไปตีให้เข้ากัน6นาที.  เปลี่ยนเป็นสปีดต่ำอีก1นาทีตัดฟองอากาศแล้วหยุดเครื่อง
6 ใช้พายคนตะล่อมเบาๆไม่ให้เนยนอนก้นอ่าง
7 เทใส่พิมพ์อบ 30-35นาทีหรือจนกว่าจะสุก

ส่วนหน้าคาราเมลเราใช้สูตรคุณตรี
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2006/02/D4082493/D4082493.html
ออกมาแบบนี้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่