สูตรท๊อฟฟี่เค้ก Toffee Cake จะคำนวณเพิ่ม-ลด ปริมาณวัตุดิบยังไง?

มีสูตรท๊อฟฟี่เค้ก
ท๊อฟฟี่เค้ก สูตรชิฟฟ่อน มาจาก [Karn's Kitchen]
ส่วนผสมของเนื้อชิฟฟ่อนเค้ก / Ingredients 
- 100g แป้งเค้ก
- 1/4 Salt เกลือ
- 1tsp[ชช] Baking powder ผงฟู
- 2 tbsp[ชต.] Cocoa powder โกโก้
- 2 tbsp[ชต.] Coffee ผงกาแฟ
- 80g Sugar น้ำตาลทราย
- 70g Veg oil น้ำมัน
- 60g Evaporated milk นมข้นจืด
- 6 Yolks ไข่แดง (เบอร์ 2)
………………………………………………………………………
ส่วนผสมของเมอร์แรง / Meringue
- 6 White eggs ไข่ขาว
- 80g Sugar น้ำตาล(2)
- 1/2tsp Cream of tartar
 
หน้าท๊อฟฟี่เค้ก / Toffee [Karn's Kitchen]
- 120g Unsalted butter เนยสดรสจืด
- 100g Sugar น้ำตาลทราย
- 50g Evaporated milk นมข้นจืด
- 1tsp Coffee ผงกาแฟ
- 1/4tsp Salt เกลือ
- 2tbsp Cake flour แป้งเค้ก
- 120g Rosted Cashewnut เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบๆ (อบก่อนนำมาใช้)
ใช้ถาดเหลี่ยมขนาด 10x10 นิ้ว

1. จะทำถาด 9*9 จำนวน 2 ถาด ตีส่วนผสมครั้งเดียวเลย หรือควรทำทีละสูตรจะดีกว่า
2. เพิ่มปริมาณส่วนผสมอย่างละเท่าไหร่คะ?
- 1 สูตรนี้ใช้ไข่ 6 ฟอง, แป้ง 100 กรัม ถ้า*2 เป็นไข่ 12 ฟอง, แป้ง 200 กรัม กลัวเยอะเกินไป
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่