...สวัสดีค่ะหนุ่มสาวชาวก้นครัว ที่คิดถึง วันนี้อยากกินขนมออกฝรั่งๆ ซักหน่อย อย่างน้อยก็มีแอปเปิ้ล อย่างนึงละที่บอกได้ว่าเป็นฝรั่งๆ
เอ๋...ยังไงนะ ก็แอปเปิ้ล มานจาเป็นฝรั่งๆ ไปได้ไง วู้ยยย!!
มาดูกันเถอะ หน้าตาจะเป็นไง เอาของฝรั่งจากใน YouTube นั่นแหละมาทำ แต่เปลี่ยนสูตรเขาซะนิดหน่อย ตามประสาป้าเน็ทแต่รับรอง
ออกมากินได้ อร่อยซะด้วย ทำง่ายมากค่ะ ไม่ต้องใช้เครื่องมือมากมาย ส่วนผสมน้อย เด็กหอ. ยังทำกินได้เล้ยยย..ไม่เชื่อตามมาดู!!
@ ส่วนผสมทั้งหมดมีดังนี้ค่ะ
- แอปเปิ้ล 2-3 ลูก แล้วแต่ชอบ ในสูตรเขาใช้ 2 ลูกใหญ่ ป้าเน็ทใช้ 3 ลูกเล็กค่ะ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
- แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย
- น้ำมันคาโนล่า 1/2 ถ้วย
- ผงฟู 1 ชช.
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช.
- วนิลา 1 1/2 ชช.
- ผงชินนามอน 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- ไข่ไก่ 3 ฟอง (เล็ก)
..สูตรนี้ ถ้าใส่ถ้วยอย่างป้าเน็ทนี่จะได้ 10 ถ้วยพอดีค่ะ พอดีไม่มีถ้วยมัฟฟินน่ะค่ะ
อบออกมามีหน้าตาแบบนี้ค่ะ น่ากินมั๊ยล่า...
..ดูเนื้อใน
..นี่แต่งตัวแล้ว ป้าเน็ทชอบกินมัฟฟินกับวิปปิ้งครีมที่ตีเองค่ะ ฝีมือไหมล่ะ อิอิ..
@ มาลงมือทำกันเลยค่ะ ขนมนี้ง่ายมากสำหรับมือใหม่อย่างป้าเน็ทค่ะ
- ร่อนแป้งผสมของแห้งต่างๆ ลงไปเลยค่ะ...
@ เสร็จแล้วก็คนๆ ให้เข้ากันแล้วพักแป้งไว้ค่ะ..
@ ต่อไปก็ตีไข่ ใช้ตะกร้อมือนี่แหละค่ะ
@ ตีไข่ให้แตก เติมน้ำมันคาโนล่า ใส่น้ำตาล ตีจนเป็นครีมข้น แล้วพักไว้
@ กลัวผิดสูตรเหมือนกัน เลยต้องเอาเจ้าของมาสอนให้ด้วย เรียกว่าสอนกันตัว-ตัว เลยทีเดียว 5555+
@ ทั้ง 2 อย่าง เสร็จแล้วพักไว้ มีเรื่องต้องทำอีก..
@ เตรียมปอกแอปเปิ้ล สาเหตุที่ไม่ทำไว้แต่แรกก็กลัวดำน่ะ ขี้เกียจแช่น้ำมะนาว...เปลืองงง!!
@ แล้วสับ หรือหั่นรูปทรงตามชอบ ป้าเน็ททำตามสูตรเขาน๊า...แต่ไม่ได้ฮัมเพลงตามเขาเท่านั้นแหละ ฮี่ๆๆๆ
@ เอ้า!ให้ดูสูตรเขาอีกที
@ แล้วนำส่วนผสม เปียก แห้ง มาผสมกันค่ะ..
@ ใส่แอปเปิ้ลสับลงผสมค่ะ
@ เตรียมเข้าอบค่ะ ป้าเน็ทลองทาไขมันที่พิมพ์ 5 ชิ้น ดูซิว่า อบออกมา ทาไขมันกับไม่ทา จะต่างกันไหม
ผลออกมาไม่ต่างกันค่ะ ร่อนไม่ติดพิมพ์เหมือนกัน..
@ อ้อ ! ลืมบอก อบที่ไฟ 180 c เวลา 25 นาที ใส่ถาดกลาง ไฟล่าง - บน ค่ะ
เจ้าตัวนี้แหละค่ะ อายุมากแล้ว แต่ยังใช้ได้ดี ทั้งนวดแป้งขนมปัง ทำเค้ก สารพัดฯลฯ
วันนี้ยังใช้ตีวิปครีมอีกด้วยค่ะ
@ วิปครีมเราตีเอง กินได้ไม่อั้นค่ะ
@ ขอให้สนุกกับการทานของอร่อยนะคะ มีของอร่อยๆ ต้องแบ่งปันกันค่ะ สวัสดีค่ะ
@ เมนูในความทรงจำ...แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา @ "มัฟฟินแอปเปิ้ล"
เอ๋...ยังไงนะ ก็แอปเปิ้ล มานจาเป็นฝรั่งๆ ไปได้ไง วู้ยยย!!
มาดูกันเถอะ หน้าตาจะเป็นไง เอาของฝรั่งจากใน YouTube นั่นแหละมาทำ แต่เปลี่ยนสูตรเขาซะนิดหน่อย ตามประสาป้าเน็ทแต่รับรอง
ออกมากินได้ อร่อยซะด้วย ทำง่ายมากค่ะ ไม่ต้องใช้เครื่องมือมากมาย ส่วนผสมน้อย เด็กหอ. ยังทำกินได้เล้ยยย..ไม่เชื่อตามมาดู!!
@ ส่วนผสมทั้งหมดมีดังนี้ค่ะ
- แอปเปิ้ล 2-3 ลูก แล้วแต่ชอบ ในสูตรเขาใช้ 2 ลูกใหญ่ ป้าเน็ทใช้ 3 ลูกเล็กค่ะ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
- แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย
- น้ำมันคาโนล่า 1/2 ถ้วย
- ผงฟู 1 ชช.
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช.
- วนิลา 1 1/2 ชช.
- ผงชินนามอน 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- ไข่ไก่ 3 ฟอง (เล็ก)
..สูตรนี้ ถ้าใส่ถ้วยอย่างป้าเน็ทนี่จะได้ 10 ถ้วยพอดีค่ะ พอดีไม่มีถ้วยมัฟฟินน่ะค่ะ
อบออกมามีหน้าตาแบบนี้ค่ะ น่ากินมั๊ยล่า...
..ดูเนื้อใน
..นี่แต่งตัวแล้ว ป้าเน็ทชอบกินมัฟฟินกับวิปปิ้งครีมที่ตีเองค่ะ ฝีมือไหมล่ะ อิอิ..
@ มาลงมือทำกันเลยค่ะ ขนมนี้ง่ายมากสำหรับมือใหม่อย่างป้าเน็ทค่ะ
- ร่อนแป้งผสมของแห้งต่างๆ ลงไปเลยค่ะ...
@ เสร็จแล้วก็คนๆ ให้เข้ากันแล้วพักแป้งไว้ค่ะ..
@ ต่อไปก็ตีไข่ ใช้ตะกร้อมือนี่แหละค่ะ
@ ตีไข่ให้แตก เติมน้ำมันคาโนล่า ใส่น้ำตาล ตีจนเป็นครีมข้น แล้วพักไว้
@ กลัวผิดสูตรเหมือนกัน เลยต้องเอาเจ้าของมาสอนให้ด้วย เรียกว่าสอนกันตัว-ตัว เลยทีเดียว 5555+
@ ทั้ง 2 อย่าง เสร็จแล้วพักไว้ มีเรื่องต้องทำอีก..
@ เตรียมปอกแอปเปิ้ล สาเหตุที่ไม่ทำไว้แต่แรกก็กลัวดำน่ะ ขี้เกียจแช่น้ำมะนาว...เปลืองงง!!
@ แล้วสับ หรือหั่นรูปทรงตามชอบ ป้าเน็ททำตามสูตรเขาน๊า...แต่ไม่ได้ฮัมเพลงตามเขาเท่านั้นแหละ ฮี่ๆๆๆ
@ เอ้า!ให้ดูสูตรเขาอีกที
@ แล้วนำส่วนผสม เปียก แห้ง มาผสมกันค่ะ..
@ ใส่แอปเปิ้ลสับลงผสมค่ะ
@ เตรียมเข้าอบค่ะ ป้าเน็ทลองทาไขมันที่พิมพ์ 5 ชิ้น ดูซิว่า อบออกมา ทาไขมันกับไม่ทา จะต่างกันไหม
ผลออกมาไม่ต่างกันค่ะ ร่อนไม่ติดพิมพ์เหมือนกัน..
@ อ้อ ! ลืมบอก อบที่ไฟ 180 c เวลา 25 นาที ใส่ถาดกลาง ไฟล่าง - บน ค่ะ
เจ้าตัวนี้แหละค่ะ อายุมากแล้ว แต่ยังใช้ได้ดี ทั้งนวดแป้งขนมปัง ทำเค้ก สารพัดฯลฯ
วันนี้ยังใช้ตีวิปครีมอีกด้วยค่ะ
@ วิปครีมเราตีเอง กินได้ไม่อั้นค่ะ
@ ขอให้สนุกกับการทานของอร่อยนะคะ มีของอร่อยๆ ต้องแบ่งปันกันค่ะ สวัสดีค่ะ