@ เมนูในความทรงจำ...แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา @ "มัฟฟินแอปเปิ้ล"

...สวัสดีค่ะหนุ่มสาวชาวก้นครัว ที่คิดถึง  วันนี้อยากกินขนมออกฝรั่งๆ ซักหน่อย อย่างน้อยก็มีแอปเปิ้ล อย่างนึงละที่บอกได้ว่าเป็นฝรั่งๆ
เอ๋...ยังไงนะ  ก็แอปเปิ้ล มานจาเป็นฝรั่งๆ ไปได้ไง วู้ยยย!!

มาดูกันเถอะ หน้าตาจะเป็นไง เอาของฝรั่งจากใน YouTube นั่นแหละมาทำ  แต่เปลี่ยนสูตรเขาซะนิดหน่อย ตามประสาป้าเน็ทแต่รับรอง
ออกมากินได้  อร่อยซะด้วย  ทำง่ายมากค่ะ ไม่ต้องใช้เครื่องมือมากมาย ส่วนผสมน้อย เด็กหอ. ยังทำกินได้เล้ยยย..ไม่เชื่อตามมาดู!!


@ ส่วนผสมทั้งหมดมีดังนี้ค่ะ  




  - แอปเปิ้ล  2-3 ลูก แล้วแต่ชอบ ในสูตรเขาใช้ 2 ลูกใหญ่  ป้าเน็ทใช้ 3 ลูกเล็กค่ะ
  - น้ำตาลทราย  1  ถ้วย
  - แป้งเอนกประสงค์  2  ถ้วย
  - น้ำมันคาโนล่า  1/2  ถ้วย
  - ผงฟู  1  ชช.
  - เบกกิ้งโซดา  1/2  ชช.
  - วนิลา  1 1/2 ชช.
  - ผงชินนามอน  1  ชช.
  - เกลือ  1/2  ชช.
  - ไข่ไก่  3  ฟอง (เล็ก)



..สูตรนี้ ถ้าใส่ถ้วยอย่างป้าเน็ทนี่จะได้ 10 ถ้วยพอดีค่ะ พอดีไม่มีถ้วยมัฟฟินน่ะค่ะ
อบออกมามีหน้าตาแบบนี้ค่ะ  น่ากินมั๊ยล่า...





..ดูเนื้อใน





..นี่แต่งตัวแล้ว ป้าเน็ทชอบกินมัฟฟินกับวิปปิ้งครีมที่ตีเองค่ะ ฝีมือไหมล่ะ อิอิ..





@  มาลงมือทำกันเลยค่ะ ขนมนี้ง่ายมากสำหรับมือใหม่อย่างป้าเน็ทค่ะ
  - ร่อนแป้งผสมของแห้งต่างๆ ลงไปเลยค่ะ...





@ เสร็จแล้วก็คนๆ ให้เข้ากันแล้วพักแป้งไว้ค่ะ..





@ ต่อไปก็ตีไข่ ใช้ตะกร้อมือนี่แหละค่ะ



  

@ ตีไข่ให้แตก  เติมน้ำมันคาโนล่า  ใส่น้ำตาล ตีจนเป็นครีมข้น แล้วพักไว้





@ กลัวผิดสูตรเหมือนกัน  เลยต้องเอาเจ้าของมาสอนให้ด้วย  เรียกว่าสอนกันตัว-ตัว เลยทีเดียว 5555+





@ ทั้ง 2 อย่าง เสร็จแล้วพักไว้  มีเรื่องต้องทำอีก..





@ เตรียมปอกแอปเปิ้ล สาเหตุที่ไม่ทำไว้แต่แรกก็กลัวดำน่ะ  ขี้เกียจแช่น้ำมะนาว...เปลืองงง!!






@ แล้วสับ หรือหั่นรูปทรงตามชอบ  ป้าเน็ททำตามสูตรเขาน๊า...แต่ไม่ได้ฮัมเพลงตามเขาเท่านั้นแหละ ฮี่ๆๆๆ





@ เอ้า!ให้ดูสูตรเขาอีกที  





@ แล้วนำส่วนผสม เปียก แห้ง มาผสมกันค่ะ..





@ ใส่แอปเปิ้ลสับลงผสมค่ะ





@ เตรียมเข้าอบค่ะ ป้าเน็ทลองทาไขมันที่พิมพ์ 5 ชิ้น ดูซิว่า อบออกมา ทาไขมันกับไม่ทา จะต่างกันไหม
ผลออกมาไม่ต่างกันค่ะ  ร่อนไม่ติดพิมพ์เหมือนกัน..





@ อ้อ ! ลืมบอก  อบที่ไฟ 180 c  เวลา 25 นาที ใส่ถาดกลาง  ไฟล่าง - บน ค่ะ
เจ้าตัวนี้แหละค่ะ  อายุมากแล้ว แต่ยังใช้ได้ดี ทั้งนวดแป้งขนมปัง  ทำเค้ก สารพัดฯลฯ  
วันนี้ยังใช้ตีวิปครีมอีกด้วยค่ะ  





@ วิปครีมเราตีเอง กินได้ไม่อั้นค่ะ





@ ขอให้สนุกกับการทานของอร่อยนะคะ  มีของอร่อยๆ ต้องแบ่งปันกันค่ะ  สวัสดีค่ะ อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่