[SR] ใกล้ตรุษจีนแล้ว ป้ามี“ขนมปุยฝ้าย”มาฝากจ้า เป็นสูตรที่ไม่ต้องกรีดน้ำมะนาวก็หน้าแตกสวยทุกลูก ทำง่ายมาก..กไก่ล้านตัว

ใกล้ตรุษจีน เมนูยอดฮิตก็คงไม่พ้น“ขนมปุยฝ้าย” วันนี้ครัวป้ามารายห์ก็เลยหยิบเอาเมนู “ขนมปุยฝ้าย” มาทำกันค่ะ เป็นสูตรที่ไม่ต้องกรีดน้ำมะนาวก็หน้าแตกสวยทุกลูก ทำง่ายมาก….กไก่ล้านตัว สูตรนี้ป้าเลือกใช้แป้งปุยฝ้ายมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำปุยฝ้าย ทำง่าย เนื้อขนมนุ่มฟู หอมอร่อย สะดวก ไม่ยุ่งยาก ประหยัดเวลา สูตรนี้ได้ปริมาณที่เยอะมากๆ ทำเป็นสีขาวๆหรือจะผสมสีตามชอบก็ได้จ้ะ เพิ่มไอเดียลูกเล่นได้หลากหลาย จะทำทานเองหรือทำไหว้ ทำขายเป็นรายได้เสริมก็กำไรดีมากค่ะ ลองทำตามกันดูนะคะ

ส่วนผสมขนมปุยฝ้าย
1. แป้งปุยฝ้ายมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม 1000 กรัม (1 ถุง)
2. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 5 ฟอง (220 กรัม)
3. น้ำส่วนที่ 1  220 กรัม 
4. น้ำส่วนที่ 2  220 กรัม

ผลไม้อบแห้ง

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.เทแป้งปุยฝ้ายมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม ลงในชามผสม ตามด้วยไข่ไก่ และน้ำส่วนที่ 1 ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที จากนั้นปาดอ่าง ตีต่อด้วยเป็นความเร็วสูงสุดประมาณ 5-6 นาที จากนั้นปรับลดความเร็วต่ำ ค่อยๆเทน้ำส่วนที่ 2 ลงไป จากนั้นตีด้วยความเร็วสูงสุดอีก 1 นาที 

2.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ถ้วยจีบที่รองด้วยกระทงกระดาษ ใส่เกือบเต็มถ้วยค่ะ โรยหน้าด้วยผลไม้อบแห้งตามชอบจ้า

3.แบ่งส่วนผสมอีกส่วน มาผสมสีตามชอบ

4.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ถ้วยจีบที่รองด้วยกระทงกระดาษ ใส่เกือบเต็มถ้วยค่ะ โรยหน้าด้วยผลไม้อบแห้งตามชอบจ้า

5.นำไปนึ่ง ก่อนนึ่งควรต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ ก่อนนำขนมลงนึ่ง จึงหรี่ไฟ และนึ่งด้วยไฟอ่อนประมาณ 15 นาที ค่ะ

ครบ 15 นาที แล้ว ฟูแตกสวยงามมากค่ะ *นึ่งเสร็จแล้วให้นำออกจากถ้วยพิมพ์ทันที ไม่งั้นตูดขนมจะแฉะ

เสร็จแล้วจ้า น่าทานมากๆเลย
ชื่อสินค้า:   แป้งปุยฝ้ายมิกซ์ ตรายูเอฟเอ็ม
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่