อบแต่ละครั้งไม่เคยคงที่เลยค่ะ ทั้งๆที่พยายามคง condition ต่างๆให้เหมือนเดิมที่สุด
ล่าสุดหน้าแตกยับเยินไม่ทราบจริงว่าเป็นเพราะเหตุใด รบกวนผู้รู้ค่ะ
ปัญหาที่พบบ่อยของการอบมาการอง
1. หน้าแตก (เป็นเฉพาะช่วงนี้ ก่อนหน้านี้ไม่เป็นไร ปกติดี ช่วงนี้เสียไปหลายแล้ว)
2. ขาเอียง ขึ้นข้างเดียว เอียงซ้ายอัน ขวาอัน
3. ขึ้นขาตรงแตกค้างจนอบเสร็จแต่เป็นโพรง
4. หน้าบางมากกกกที่สุดแค่แตะก็เหมือนจะยุบลงมาเสียให้ได้
5. ขึ้นขาตรงแต่สักพักแบนฟีบลงมาเป็น UFO
6. ติดก้นถาดแบบว่าก้นไม่แห้ง ไม่แน่ใจว่าควรจะเอาออกจากพิมพ์ตอนไหน
7. เตาเล็กไม่มีระบบแยกไฟบนล่างมีวิธีรับมืออย่างไร
8. การใส่ส่วนประกอบอื่น เช่น ผงโกโก้ ผงชาเขียว หรือ กาแฟ มีผลกับ shell หรือไม่ และต้องลดถอน almond ลงมั้ย?
9. เตาค่อนข้างมีปัญหาเรื่องอุณหภูมิอย่างแรง ตั้งไว้ที่ 190 อุณหภูมิในเทอร์โมอยู่ที่ 120 มันปกติหรือป่าวค่ะ เป็นของ Zanussi ขนาด 30 ลิตร
10.การไม่แยกไข่ทิ้งไว้มีผลมากหรือป่าวค่ะ
ขอขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะค่ะ ตอนนี้ใจรักแต่ค่าของที่เสียไปมันรับไม่ค่อยไหว TT.TT
สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับปัญหา Macaron ค่ะ
ล่าสุดหน้าแตกยับเยินไม่ทราบจริงว่าเป็นเพราะเหตุใด รบกวนผู้รู้ค่ะ
ปัญหาที่พบบ่อยของการอบมาการอง
1. หน้าแตก (เป็นเฉพาะช่วงนี้ ก่อนหน้านี้ไม่เป็นไร ปกติดี ช่วงนี้เสียไปหลายแล้ว)
2. ขาเอียง ขึ้นข้างเดียว เอียงซ้ายอัน ขวาอัน
3. ขึ้นขาตรงแตกค้างจนอบเสร็จแต่เป็นโพรง
4. หน้าบางมากกกกที่สุดแค่แตะก็เหมือนจะยุบลงมาเสียให้ได้
5. ขึ้นขาตรงแต่สักพักแบนฟีบลงมาเป็น UFO
6. ติดก้นถาดแบบว่าก้นไม่แห้ง ไม่แน่ใจว่าควรจะเอาออกจากพิมพ์ตอนไหน
7. เตาเล็กไม่มีระบบแยกไฟบนล่างมีวิธีรับมืออย่างไร
8. การใส่ส่วนประกอบอื่น เช่น ผงโกโก้ ผงชาเขียว หรือ กาแฟ มีผลกับ shell หรือไม่ และต้องลดถอน almond ลงมั้ย?
9. เตาค่อนข้างมีปัญหาเรื่องอุณหภูมิอย่างแรง ตั้งไว้ที่ 190 อุณหภูมิในเทอร์โมอยู่ที่ 120 มันปกติหรือป่าวค่ะ เป็นของ Zanussi ขนาด 30 ลิตร
10.การไม่แยกไข่ทิ้งไว้มีผลมากหรือป่าวค่ะ
ขอขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะค่ะ ตอนนี้ใจรักแต่ค่าของที่เสียไปมันรับไม่ค่อยไหว TT.TT