หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มาการองไม่มีขา หน้าไม่เรียบ
กระทู้คำถาม
อาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
ทำครั้งแรกค่ะ
แยกไข่ขาวไว้ก่อนแล้ว 3 วัน
เอาอัลมอนด์ไปตากแดดไล่ความชื้นครึ่งวัน
ทำตามสูตรแม่ปู
พักอีกสองชั่วโมงก่อนอบ
อบออกมาหน้าไม่เรียบแถมไม่มีขาอีกต่างหาก
เพื่อนๆช่วยดูหน่อยนะคะ
ใครมีสูตรไหนแนะนำบ้าง ช่วยชี้แนะที
กำลังจะลงถังขยะ มีคนมาขโมยกินเต็มสองมือเยย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มากาฮงบ้าน ๆ ทำเองกินเอง ^_^
แอบเฝ้ามองอยู่ห้องก้นครัวมานาน ไม่ค่อยได้โพสอะไร ได้แต่เข้ามาชื่นชม คนเก่ง ๆ วันนี้ มีเวลา แอบแว๊บ มาทำมากาฮงกาแฟ อาจจะไม่สวยงามมืออาชีพ แต่ชอบทำจริง ๆ คงต้องฝึกกันต่อไป รับกันสักชิ้นไม๊จ๊ะ
iTooB
สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับปัญหา Macaron ค่ะ
อบแต่ละครั้งไม่เคยคงที่เลยค่ะ ทั้งๆที่พยายามคง condition ต่างๆให้เหมือนเดิมที่สุด ล่าสุดหน้าแตกยับเยินไม่ทราบจริงว่าเป็นเพราะเหตุใด รบกวนผู้รู้ค่ะ ปัญหาที่พบบ่อยของการอบมาการอง 1. หน้าแตก (เป็นเฉ
Slipknock
Macaron ขาขึ้นเบี้ยว ไม่เท่ากัน เป็นเพราะอะไรคะ ??
มาการองทำออกมาแล้วขาเป็นแบบนี้ค่ะ (ยืมรูปจากในเน็ตนะคะ) ใช้สูตร Italian Meringue จากหนังสือเล่มนี้ค่ะ แต่ลดส่วนผสมไป 1/4 ของสูตร แต่ไม่ได้ทำตามสูตรบอกเป๊ะๆนะคะ ใช้เทคนิคจากในเว็บต่างๆด้วย อย่าง
Naisyo
มาการองหน้าแตก
สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อเลย ทำไมมาการองหน้าแตกอ่ะค่ะ กระโปรงก้อไม่มีเหอๆ แต่อร่อยอ่า พักผิวแล้ว เอานิ้มแตะไม่มีอะไรติดมือ ก้อเอาเข้าอบ
h_cinnamon
ขอคำแนะนำเรื่อง มาการอง หน่อยค่า มีรูปประกอบ
วันนี้เราเริ่มทำมาการอง สูตรคุณน้าปังปอนด์คะ ใช้สูตรนี้ ไข่ขาว 50 กรัม น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด 33 กรัม almond meal 60 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 90 กรัม สีตามชอบเลย เราเอาอัลมอล ปั่นแล้วก็นำมาอบ พร้อมน้ำตาลไอซ
larmarth
มาการองอบแล้วทั้งย่นทั้งแตก เกิดจากยังแห้งไม่ดีหรือผสมเหลวไปรึเปล่าคะ
พอดีที่ห้องชื้นมากค่ะ ชื้นตลอดเกือบทั้งปี ฝนตกบ่อย รอมาการองแห้งนานมาก อาศัยแอร์กับเปิดพัดลมช่วยหลายชั่วโมง รอจนแตะแล้วไม่หนุบหนับติดมือ จิ้มเบาๆ แล้วนิ่มลงไปแต่ไม่รู้สึกหนึบหนับแล้วค่ะ ตอนอบไฟ
hisari~
แมววิเชียรมาศกำลังสงสัยอยู่ว่าทำไมหน้าดำ😆😆
ถ้าเราเป็นน้องวิเชียรไหม้ เราจะสงสัยเหมือนน้องไหมนะ 🤣🤣🤣 มาๆ มาไขขัอสงสัยกันงับ 🤭 ที่น้องสงสัยว่าทำไมตัวเองแทบไม่ได้ตากแดดแต่หน้ายังดำอยู่ คำตอบก็คือ สีขนของน้องไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตากแดดโดยตรงฮั แต่ขึ
Ruji_รุจิ
ท็อปเปอร์เพื่อสุขภาพแก้ปวดหลัง ท็อปเปอร์ Prime Chowa จากเกาหลี นอนสบาย ไม่ปวดหลัง เพื่อสัมผัสที่ดีแห่งการนอน ❤️
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆมีที่นอนท็อปเปอร์เพื่อสุขภาพในดวงใจกันหรือยังน๊า วันนี้ขอมารีวิวที่นอนท็อปเปอร์เพื่อสุขภาพในดวงใจ แก้ปวดหลัง นอนสบาย ไม่ปวดหลัง ซัพพอร์ตทุกท่านอน ลดการตื่นกลา
สมาชิกหมายเลข 5918042
ครั้งแรกกับมาการองถั่วลิสง ไม่สวยเอาซะเลย
จขกท อยากทำมาการองค่ะทำเล่นๆ ครั้งจะซื้ออัลมอนต์ป่นมาก็แอบเสียดายเงิน กลัวเสียต้องเอาทิ้ง เลยค้นในกูเกิ้ลเจอสูตรมาการองถั่วลิสงในพันทิพ ลองเลยค่ะทำเลย ทิ้งไข่ขาวไว้หนึ่งวัน ปรากฏว่าได้เท่านี้หล่ะค่ะ ก
สมาชิกหมายเลข 1191332
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 31 ธ.ค. 67 ข้าวขาหมู ร้านข้าวขาหมูอาโป I แกงคั่วปูเนื้อใบชะคราม
ครัวคุณต๋อย วันสุดท้ายของปี 2024/2567 ครับ ปรุงอร่อย ถึงต้องบอกสูตร แกงคั่วปูเนื้อใบชะคราม ร้านบ้านยายเวียง | ครัวคุณต๋อย 31 ธ.ค. 67 (2/2) https://m.youtube.com/watch?v=_hpzElVBGRg บอกต่อความอร่อย
CHsoji86
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มาการองไม่มีขา หน้าไม่เรียบ
แยกไข่ขาวไว้ก่อนแล้ว 3 วัน
เอาอัลมอนด์ไปตากแดดไล่ความชื้นครึ่งวัน
ทำตามสูตรแม่ปู
พักอีกสองชั่วโมงก่อนอบ
อบออกมาหน้าไม่เรียบแถมไม่มีขาอีกต่างหาก
เพื่อนๆช่วยดูหน่อยนะคะ
ใครมีสูตรไหนแนะนำบ้าง ช่วยชี้แนะที
กำลังจะลงถังขยะ มีคนมาขโมยกินเต็มสองมือเยย