[CR] ~~ส่งการบ้านฉลองเตาใหม่ กับ The Best of Cocoa Brownies (เกือบไม่รอด)~~

ตามที่ได้รีวิวเตาใหม่ไปเมื่อกระทู้ก่อน http://ppantip.com/topic/30722174
ครานี้ได้เวลาลองของแล้วจร้า กับขนมดำ ๆ ก้อนแรกในชีวิต
ต้องขอโทษจริง ๆ ที่ไม่ได้ถ่ายขั้นตอนการเตรียมใด ๆ เลย ยอมรับว่าตื่นมาก ลนไปหมดอ่ะค่ะ

++++++++++++++++++++++
เริ่มที่เตรียมเผาเตาตั้งแต่ก่อนเที่ยง เปิดอุณหภูมิสูงสุด 250 c เป็นเวลา 15 นาที กลิ่นอะไรแหม่ง ๆ ออกมาเต็มค่ะ แต่ไม่มีควันเลย
พบว่าอุณหภูมิสูงสุด บวกขึ้นไปอีก 30 องศา เป็น 280 องศาได้!!
แอบห่วงว่า แล้วตอนอบขนม จะทำอย่างไรหว่า....
++++++++++++++++++++++
พอตกบ่าย หลังจากกลับมาก็เริ่มลงมือค่ะ วันนี้จะลุยทำบราวนี่ดู ตามสูตรของคุณอ้วนดำปี๊ดปื๋อ แต่มีการปรับสูตรตามอำเภอใจ เนื่องจากยังไม่มีตาชั่งเลย ต้องใช้ถ้วยตวงกะ ๆ เอา แหะ แหะ -*-
ส่วนผสม (สูตรต้นฉบับ ---> สูตรที่เราใช้)
เนยจืด 3/4 ถ้วย 150 กรัม---> เราใช้เนยก้อนครึ่งกิโลที่ซื้อมา ตัดใช้ 1 ใน 3 ค่ะ
น้ำตาล 1 1/2 ถ้วย ---> เราปรับลดความหวานลง ใช้น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย กะ ๆ เอา ไม่ปาดด้วย
แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย---> ใช้ตามสูตร ตราว่าวค่ะ
โกโก้ผง 1/2 ถ้วย ---> เราชอบเข้มข้น เลยใส่ไป 1 ถ้วยตวง ใช้ตรา dutch นี่แหละ มีติดบ้านอยู่ ประหยัดดี 55
กลิ่นวนิลา 3 ชช. ---> เราใส่ไป 2 ชช.ครึ่ง เพราะแฟนมาทักว่าใส่ทำไม เลยแอบเกร็งลดลงหน่อย -*-
ไข่ไก่ 2 ฟอง ---> ไข่เบอร์ 1 2 ฟองโลดค่ะ ^_^
อัลมอนด์ 3/4 ถ้วยตวง ----> ตอนแรกกะจะใช้ อัลมอนด์ซีก 1/2 ถ้วย + อัลมอนด์สไลด์ 1/4 ถ้วย โรยหน้า แต่ต้องยกเลิกโรยหน้าไป เพราะอะไรเดี๋ยวบอกค่ะ T_T
ชอกโกแลตชิฟ 1 ถ้วยตวง ---> จัดเต็ม ตามสูตรค่ะ

(หมดยังหว่า..พิมพ์ไปนึกไป)

เดี๋ยวมาดูขั้นตอนการทำ และปัญหาที่พบค่ะ เฮ้อ....
ชื่อสินค้า:   the best cocoa brownies
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่