~~สูตรบราวนี่ Best of Cocoa Brownie สงสัยเรื่องส่วนผสมค่ะ~~

ตามต้นฉบับของคุณอ้วนดำปื๊ดปื๋อ ส่วนใหญ่จะเป็นถ้วยตวงค่ะ
แต่พอปรับสูตรของคุณวรรณ ลงรายละเอียดเป็นกรัม
เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีตาชั่ง กลัวซื้อไม่ทันใช้เสาร์นี้ ว่าจะใช้เป็นถ้วยตวงไปก่อน และปรับลดหวานลง
ทีนี้ติดอยู่ 2-3 เรื่องค่ะ คือ
1.ปริมาณผงโกโก้ที่ใส่
ตามสูตรต้นฉบับระบุ 1/2 ถ้วย ของคุณวรรณใช้ 60 g.
พอมาหาข้อมูลแปลงถ้วยเป็นกรัม
ส่วนใหญ่ระบุ ผงโกโก้ 1 ถ้วยเท่ากับ 65 g.

แต่จากลิงค์นี้ คห.2 ให้ข้อมูลมาว่า ผงโกโก้ 1 ถ้วยเท่ากับ 125 กรัม (ในความเห็นเดียวกัน มีทั้ง 65 กรัม และ 125 กรัมค่ะ)
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/04/D12001928/D12001928.html
ตกลงเท่าไหร่กันแน่ ใจอยากทำตามสูตรคุณวรรณที่ปรับแล้ว แต่ไม่มีตาชั่งเลยไม่รู้ว่าตามของคุณวรรณโกโก้ประมาณ 1/2 ถ้วยหรือ 1 ถ้วยกันแน่ค่ะ??

2.น้ำตาลที่ใช้
เราซื้อแบบชนิดน้ำตาลป่นละเอียดมา กะจะใส่แค่1 ถ้วยตวง จากสูตรต้นฉบับ 1 1/2 ถ้วย ของคุณวรรณ 220 กรัม ตามข้อมูลบอกว่า น้ำตาลทราย 1 ถ้วย เท่ากับ 185 กรัม แต่นี่มันเป็นน้ำตาลทรายบด จะประมาณเดียวกันไหมคะ? ไม่ชอบทานหวานค่ะ เท่านี้น่าจะโอเคนะ (??)

3. อัลมอนด์ที่ใช้
เราซื้อเป็นอัลมอนด์หั่นขายเป็นซีก ๆ ประมาณแท่งไม้ขีดเล็ก ๆ ยาว ๆ มากลัวว่ามันจะหยาบไปไหม ชิ้นใหญ่ไปไหม (เสียดายไม่ได้ซื้อแบบบดมาเพิ่งเห็นทีหลังไม่รู้ว่าใช้แบบนี้กัน-*-) ว่าจะเอามาสับ ๆซะหน่อย ทีนี้เราต้องสับก่อนค่อยเอาไปอบในถาดตอนวอร์มเตาไหม กลัวถ้าเป็นชิ้นเล็กจะไหม้หรือเปล่า หรือว่าใส่ไปในส่วนผสมได้เลยคะ? เรากะจะโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ด้วย ถ้าใส่ชิ้นใหญ่ ๆ ในเนื้อกลัวเยอะเกินค่ะ เพื่อน ๆ ทำยังไงกันแนะนำด้วยนะคะ


รบกวนเท่านี้ค่ะ ดีเดย์จะลงมือฉลองเตาใหม่วันอาทิตย์ ตอนนี้ขาดอุปกรณ์อีกแค่ 2-3 อย่าง (รวมทั้งตาชั่ง 555) จะไปซื้อพรุ่งนี้ แต่สงสัยตาชั่งคงไม่ทันซื้อ -*-
หวังว่าคงรอด ออกมาทานได้อ่ะนะ ถ้าไม่น่าอับอายจนเกินไปจะเอามารีวิวค่ะ ^_^
กะว่าจะเอาไปทำบุญถวายพระด้วย ไม่รู้จะเป็นบุญหรือบาปเน้อ....

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ _/|\_
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่