ปลาหมึกชุบแป้งทอด - ทำไมทอดแล้วแป้งร่อนแป้งหลุดครับ ???

ตามหัวข้อเลยครับ

1.ทอดละแป้งร่อนออกหมดเลย แก้ยังไงครับ น้ำมันก็ท่วมแล้ว
2.เราจะรู้ได้ยังไงว่าแป้งควรจะเหลวขนาดไหน
3.มีเคล็ดลับทอดให้กรอบ ไม่ใช่แข็ง มั๊ยครับ
4.ทอดแล้วทิ้งไว้มันจะนิ่มรึเปล่า(เพราะผมอยากทำขาย)

ขอบคุนมากครับ

หรือถ้าใครมีเคล็ดลับอะไรเกี่ยวกับการทอดก็แชร์กันนะค้าบบบ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ทงคัตสึ หมูชุปแป้งทอดเกล็ดขนมปัง มันน้ำตาลเร็วมาเลย ข้างในก็ยังไม่สุกดี
>>> ไฟแรงไปหรือเปล่าคะ
ลองหันหมูให้บางลงหน่อย แล้วใช้ไฟอ่อนลงทอดดูนะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ปลาหมึกที่จะทอด ต้องนำชุบแป้งแห้งให้ทั่วก่อน
(ใช้ตัวแป้งทอดกรอบนั้นละครับ) แล้วค่อยเอาปลาหมึก
ลงชุบแป้งที่ผสมไว้ ความเหลวประมาณนมข้นหวาน
ต้องการแป้งติดเยอะ  ผสมแป้งให้ข้นขึ้นอีกได้ครับ

ส่วนต้องการปลาหมึกกรอบนาน ยากหน่อย เพราะถ้าเป็นปลาหมึก
สดจะมีน้ำในตัวเยอะ แก้โดยเอาไปหมึกไปหมัก น้ำปลาทำแดดเดียว
โดยตากแดด ให้น้ำหนักหายไปสัก 1/2 แล้วนำมา ชุบทอดตามวิธีข้างบน
จะทำให้กรอบนานขึ้นครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่