วิธีทำมะเขือยาวชุบไข่ทอด​ ฟูๆอร่อย​ เคล็ดลับน้ำมันทอดไม่ดำไม่เสีย

มะเขือยาวชุบไข่ทอด​ ชุบยังไงให้เกาะติดไม่หลุด​ หวานๆกรอบๆ​ไม่อมน้ำมัน​ น้ำมันไม่ดำไม่เสีย เคล็ดลับง่ายๆค่ะ
วัตถุดิบ📌
📌มะเขือยาว
📌แป้งทอดกรอบ
📌ไข่ไก่
📌น้ำปลา
📌รสดี

ขั้นตอนการทำ📌📌

📌นำเกลือป่นมาใส่น้ำที่เราจะใช้แช่มะเขือยาวค่ะ


📌หั่นมะเขือยาว​ ชิ้นไม่บางและหนาจนเกินไป


📌นำมาแช่ในน้ำเกลือ​ 10​ นาที​ เพื่อล้างยางมะเขือยาว(จะทำให้น้ำมันไม่เสียและดำ)


📌เมื่อครบเวลา​ 10​ นาที​ นำขึ้นมาผึ่งน้ำให้แห้งเลยค่ะ​


📌หลังจากนั้น​ เราจะมาทำไข่ชุบมะเขือยาวกันค่ะ​ ใส่ไข่ลงไปในถ้วย


📌ปรุงรสด้วยน้ำปลา​ นิดหน่อย​ และรสดี



📌และตีผสมให้เข้ากัน


📌นำมะเขือยาวมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ​ คลุกให้ทั่วชิ้นเลยนะคะ


📌หลังจากนั้น​ ก็นำมาชุบกับไข่อีกรอบ​



📌และเราจะนำไปทอดกันเลยค่ะ

📌เมื่อน้ำมันร้อน​ ให้ใส่มะเขือยาวลงไปทอดเลยค่ะ



📌ทอดไฟกลางไปเรื่อยๆ​ เมื่อเหลืองดีแล้วก็ตักขึ้นได้เลยค่ะ


ก่อนจะตัดขึ้น​ ให้เร่งไฟแรง​ เป็นการไล่น้ำมัน​ในมะเขือยาว​ จะไม่อมน้ำมันนะคะ


ทานคู่กับน้ำพริกกะปิ​ เข้ากันสุดๆเลยค่ะ​ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ

  กระทู้เป็นเคล็ดลับ​ และเทคนิค​ของแค่เลเองนะคะ​ ผิดพลาดประการใดขอโทษขออภัยด้วยนะคะ​ ติชมกันได้เลยค่ะ​ 🙏🙏🙏🙏🙏

วิธีทำแบบวิดีโอ​📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แฟนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/

เฟซบุ๊ก📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374

Email​📌junnony55@gmail.com​

Youtube​📌 แค่เลchannel
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่