เคล็ดลับ..ทอดมะเขือยาวชุบไข่ น้ำมันไม่ดำ ไม่เป็นฟอง ทานกับน้ำพริกกะปิอร่อยสุดๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเคล็ดลับง่ายๆในการทอดมะเขือยาวชุบไข่ แค่ทำแบบนี้เวลาทอดน้ำมันจะไม่ดำ ไม่เป็นฟอง น้ำมันใส สีสวยน่าทาน
สิ่งที่ต้องเตรียม
วิธีทำแบบละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ล้างมะเขือยาวแล้วหั่นเป็นชิ้นอย่าให้หนาหรือบางเกินไป
เตรียมตอกไข่แล้วตีเหมือนไข่เจียว
แล้วก็เตรียมแป้งทอดกรอบรอไว้
ระหว่างนี้ให้เราตั้งกระทะรอน้ำมันร้อน โดนระหว่างที่รอก็ให้เรานำมะเขือยาวมาชุบแป้งทอดกรอบ
เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ปรับเป็นไฟกลาง นำมะเขือยาวที่เราชุบแป้งไว้มาลงชุบไข่แล้วนำลงทอด

ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง นำขึ้นพักไว้
ทอดต่อจนหมด จะสังเกตุได้เลยนะคะ ว่าน้ำมันจะใส ไม่ดำ ไม่มีฟอง ทานคู่กับน้ำพริกกะปิ อร่อยสุดๆเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่