เคล็ดลับวิธีทำมะเขือยาวชุปไข่กรอบๆ เทคนิคทอดให้สวย ไข่ฟูๆ ไม่อมน้ำมัน กรอบนาน ทานอร่อย|ครัวแม่ผึ้ง

ครัวแม่ผึ้งBee happy kitchen มาแนะนำการทำ 🍆มะเขือยาวชุปไข่และแป้งทอดกรอบ🍆
พร้อมเทคนิคทอดไม่อมน้ำมัน ไข่ฟูๆ กรอบนาน ทานอร่อย หมดปัญหาทอดแล้วดำคล้ำสีไม่สวย ทอดแล้วนิ่มไม่กรอบ ไข่ไม่ติดมะเขือยาว อมน้ำมัน
ดูแล้วจะรู้ว่าการทอดมะเขือยางชุปไข่ให้อร่อย...ง่ายนิดเดียวค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

👉เตรียมทำเลยค่ะ
1.มะเขือยาว 
2.ไข่ 1 ฟอง
 3.แป้งทอดกรอบ 
4.ซีอิ๊วขาว 
5.น้ำมันสำหรับทอด 6.เกลือ

👉วิธีทำ
1. หั่นมะเขือยาวเป็นชิ้นสวยงาม **เทคนิคทำให้มะเขือไม่ดำให้นำไปแช่น้ำเกลือ เกลือจะช่วยล้างยางออกทำให้เนื้อมะเขือสีสวยไม่ดำ 
2. ปรุงไข่ด้วยซีอิ๊วขาว และผสมแป้งทอดกรอบเล็กน้อย **เทคนิคนี้จะทำให้ไข่ฟูกรอบ 
3. นำมะเขือยาวไปชุปแป้งทอดกรอบให้ทั่วชิ้น ก่อนและนำไปชุปไข่ **เคล็ดลับนี้ทำให้ทอดแล้วไม่ดำ เนื้อกรอบไม่นิ่ม ไม่อมน้ำมัน และนำมันไม่ดำเสีย
ทอดในน้ำมันใช้ไฟปานกลาง จนมะเขือยาวชุบไข่ สีเหลืองกรอบฟูน่าทาน
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. หั่นมะเขือยาวเป็นชิ้นสวยงาม **เทคนิคทำให้มะเขือไม่ดำให้นำไปแช่น้ำเกลือ เกลือจะช่วยล้างยางออกทำให้เนื้อมะเขือสีสวยไม่ดำ 

2. ปรุงไข่ด้วยซีอิ๊วขาว และผสมแป้งทอดกรอบเล็กน้อย **เทคนิคนี้จะทำให้ไข่ฟูกรอบ 

3. นำมะเขือยาวไปชุปแป้งทอดกรอบให้ทั่วชิ้น ก่อนและนำไปชุปไข่ **เคล็ดลับนี้ทำให้ทอดแล้วไม่ดำ เนื้อกรอบไม่นิ่ม ไม่อมน้ำมัน และนำมันไม่ดำเสีย

ชุปไข่ให้ทั่วชิ้น


ทอดในน้ำมันใช้ไฟปานกลาง จนมะเขือยาวชุบไข่ สีเหลืองกรอบฟูน่าทาน


พาพันขอบคุณ
แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ 
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านง่ายๆ อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:https:ครัวแม่ผึ้ง
//www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
 https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่