ผัดมะเขือยาวม่วง สูตรง่ายๆ เคล็ดลับมะเขือยาวไม่ดำ ไม่เละ ทานอร่อยค่ะ|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้ง ทำอาหารง่ายๆ มาแบ่งปันกันค่ะ เผื่อใครชอบทาน
~เ ม นู ผั ด เ ผ็ ด ม ะ เ ขื อ ย า ว ม่ ว ง ใ ส่ ไ ก่ ~stir-fried eggplant 
รสเข้มข้น หอมอร่อยน่าทาน  หอมอร่อย หรือจะใส่เนื้อสัตว์อื่นๆ เช่น หมูสับ หมูสามชั้น ก็อร่อย
พร้อมแบ่งปันเทคนิควิธีผัดมะเขือยาว มะเขือม่วงไม่ให้ดำ สีเขียวใสน่าทาน 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


~เครื่องปรุง สูตร วิธีทำ ผัดเผ็ดมะเขือยาว มะเขือม่วง~
 มะเขือม่วง 500 กรัม 
เนื้อไก่ 100 กรัม 
พริก+กระเทียม 1-2 ชต 
ใบกระเพรา 
น้ำมันหอย 1 ชต
 ซีอิ๊วขาว 1ชต 
น้ำปลา 1 ชช 
น้ำตาล 1 ชช 
เต้าเจี้ยว 1ชช
 น้ำมันพืช 1-2 ชต

วิธีทำ ผัดเผ็ดมะเขือยาว มะเขือม่วง
1. หั่นมะเขือยาว หรือมะเขือม่วง เสร็จแล้ว แช่มะเขือยาวลงในน้ำ ใส่เกลือป่นประมาณ1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือ ไม่ดำคล้ำ
2.ใส่น้ำมัน ผัดพริกกระเทียม จนหอม ใส่เนื้อไก่ หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ ตามชอบ ใส่ซอสปรุงรส
3.เวลาผัดตอนใส่มะเขือให้ใช้ไฟแรง และปิดฝาทันทันที จะทำให้มะเขือไม่ดำ ไม่เละ สีสวยน่าทานจ้ะ
4.สุดท้ายใส่ใบกระเพราหรือ โหระพาหอมๆ ตักเสิร์ฟพร้อมทานร้อนค่ะ
หั่นมะเขือยาว หรือมะเขือม่วง เสร็จแล้ว แช่มะเขือยาวลงในน้ำ ใส่เกลือป่นประมาณ1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือ ไม่ดำคล้ำ
เวลาผัดตอนใส่มะเขือให้ใช้ไฟแรง และปิดฝาทันทันที จะทำให้มะเขือไม่ดำ ไม่เละ สีสวยน่าทานจ้ะ
แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านๆทำง่าย อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่