#ปลายปีกไก่ทอดกรอบ #วิธีทําปีกไก่ทอดกรอบ #วิธีทําปีกไก่ทอดกรอบ
ส่วนผสม
- ปายปีกไก่ 500 กรัม
- น้ำปลาแท้ "เมกาเชฟ" 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
- พริกไทย 6-8 เม็ด
- แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-หมักปลายปีกไก่ด้วยน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 15 นาที
- เตรียมแป้งทอดกรอบ เทแป้งทอดกรอบใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ และตามด้วยแป้งข้าวเจ้า พริกไทย ผงปรุงรส คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้น ค่อยๆเทน้ำลงไปทีละนิด ตีแป้งให้เข้ากัน อย่าเทน้ำทีเดียว เพราะแป้งจะเหลวเกินไป
- นำปลายปีกไก่ มาคลุกลงกับแป้งที่เตรียมไว้
- ตั้งกะทะเทน้ำมันพอท่วมปลายปีก รอให้น้ำมันในกะทะร้อน แล้วค่อยๆใส่ปีกไก่ลงไป ห้ามคนทันที ทอดให้กรอบด้วยไฟกลางๆจนเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน กินกับอะไรก็อร่อย
ปลายปีกไก่ทอดกรอบ ทำขายชิ้นละ 1 บาท สร้างรายได้ สร้างอาชีพ
ส่วนผสม
- ปายปีกไก่ 500 กรัม
- น้ำปลาแท้ "เมกาเชฟ" 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
- พริกไทย 6-8 เม็ด
- แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-หมักปลายปีกไก่ด้วยน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 15 นาที
- เตรียมแป้งทอดกรอบ เทแป้งทอดกรอบใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ และตามด้วยแป้งข้าวเจ้า พริกไทย ผงปรุงรส คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้น ค่อยๆเทน้ำลงไปทีละนิด ตีแป้งให้เข้ากัน อย่าเทน้ำทีเดียว เพราะแป้งจะเหลวเกินไป
- นำปลายปีกไก่ มาคลุกลงกับแป้งที่เตรียมไว้
- ตั้งกะทะเทน้ำมันพอท่วมปลายปีก รอให้น้ำมันในกะทะร้อน แล้วค่อยๆใส่ปีกไก่ลงไป ห้ามคนทันที ทอดให้กรอบด้วยไฟกลางๆจนเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน กินกับอะไรก็อร่อย