[SR] Captain Ton พากิน พาเที่ยว กับ Magnum the Chocolatier

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆสมาชิกชาวก้นครัว แห่ง ppantip.com ทุกท่านครับ
ผม Captain Ton พาทุกท่านไปกินไปเที่ยวกันอีกแล้วครับ

เมื่อวานมีโอกาสได้รับคำเชิญไปรีวิวร้านอาหารของ Magnum Cafe ที่ได้เปิดโฉมใหม่เป็น
Magnum the Chocolatier และทาง PR ก็ได้เชิญผมไปลิ้มลองกับเมนูใหม่ด้วย
ปล.เป็นการถูกเชิญครั้งแรกของผม รีวิวนี้ถึงจะทานฟรีแต่รสชาติผมให้คะแนนตามจริงนะครับ
ส่วนราคานั้นขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์และตัณหาของแต่ละท่าน กระเป๋าตังฉีกจะว่าผมไม่ได้นะอิอิ

มาถึงแว๊ปแรกเจอเจ้านี่มาแต่ไกล มันคืออะไร เห็นใครๆเข้าก็ถ่ายรูปกัน สวยมากๆเลย เข้าไปดูซะหน่อย


เก้าอี้หรูหราที่วางอยู่ ใครมาก็ก็นั่งถ่ายรูปกันก่อน แต่ผมไม่ได้นั่งนะ กลัวเก้าอี้เข้าพัง อิอิ


ไอศกรีมแม๊กนั่มแท่งยักษ์ อย่าเผลอไปกัดเข้าล่ะ ฟันหักไม่รู้นะครับ แต่ใครจะไปกันก็มันของปลอมนี่นา


โต๊ะยาวถูกประดับอย่างหรูหรา ด้วยอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะไปหมด ดูอลังการทีเดียว


ทางเข้าหน้าร้าน ดูธรรมดาๆ แต่เปลี่ยนชื่อใหม่แล้วนะ เป็น Magnum the Chocolatier


เข้ามาถึงในร้าน ก็ต้องเก็บบรยากาศมาให้ชมกันก่อน เริ่มจากมุมโซฟาเงียบสงบ นั่งสบายๆ


มุมนี้คือมุมอะไร จำไม่ได้แล้ว แต่ได้บรรยากาศแบบส่วนตัวมากๆ
สาวๆมากันหลายๆคน ทานของหวานไปคงชอบมุมนี้ไม่น้อย


มองจากมุมเมื่อกี้ออกไปนอกร้าน เจอมาการอง กล่องของขวัญและไวน์ต่างๆชวนฝัน


มุมนี้ใครเคยมาก่อนอาจจะจำได้ มันคือการทำไอศกรีมแม๊กนั่มในแบบท๊อปปิ้งต่างๆของเราเอง


มีเครื่องท๊อปปิ้งต่างๆให้เลือกมากมาย แต่ในอนาคต PR บอกว่า จะให้ทำฟองดูว์เคลือบและแต่งเอง
ตามใจลูกค้า แต่นี่แค่เริ่มต้น เครื่องฟองดูว์ยังไม่มา เพิ่งเปิดโฉมใหม่วันแรก ใครอยากทานรอหน่อยนะครับ


มุมเครื่องดื่ม พอเราสั่งปุ๊ป พนังงานครงนี้จะชงให้เลย มีทั้งคอกเทลต่างๆ ที่สามารถสั่งได้เลย
ว่าจะใส่ Lกฮ หรือไม่ ตามสะดวกได้เลยครับ


ส่วยโซนนี้เป็นการจำลอง OutDoor บรรยากาศเมืองไทยมันร้อน จึงทำเป็นห้องแอร์กระจกใสแทน


Welcome Drink จากคุณเฟิร์นและคุณแอน แนะนำให้เราชิม
ราสเบอรี่ โมฮิโต้
เริ่มจากน้ำสตรอเบรี่เข้มข้น ใส่โซดา มะนาว และมินต์ ไม่ใส่ L เข้มข้น ได้เนื้อผลไม้เต็มๆ
ปล.ถึงผมจะไม่ทราบเมนูแต่ที่นี่ในเมนูมีรูปให้ดูและสั่งเป็นหมายเลข ใครกลัวสั่งไม่ถูกสบายใจได้ครับ


และสโนว์ไวท์ น้ำเมลอนปั่น ใส่แม๊กนั่มวนิลาทั้งแท่ง ผสมไซรัปมินต์เย็นๆอีกหน่อย
เพิ่งเข้ามาร้อนๆ เจอแก้วนี้ไปหลงรักเลยครับ


ถึงชื่อร้านจะใหม่ แต่จานยังเก่าอยู่ ส้อมและมีดก็คอยมาต้อนรับเราก่อนเลยครับ


รับเมนูมาหน้าปกสีดำสนิท เขียนตัวหนังสือเอาไว้ว่า Magnum the Chocolatier ดูลึกลับน่าค้นหา


เปิดมาเป็นการต้อนรับด้วยภาษาอังกฤษ ดูหรูหรา แต่เราไม่สนครับ เราอยากรู้ของอร่อยๆมากกว่าอิอิ


เปิดมาหน้าแรก เจอของหวานเลย ก็เขาเน้นของหวานนี้เนอะ คุณเฟิร์นบอกว่าอันนี้เป็นเมนูของหวานใหม่
ราคาอื้หือ แพงนะเนี่ย เอาเถอะครับงานนี้ ผมลุยเต็มที่เลย อิอิ


ส่วนหน้านี้เป็นของหวานเก่า ที่ใครเคยมาคงได้เห็นเมนูนี้ผ่านๆตามาแล้ว


ของคาวหน้าแรก เจอแล้ว หิวโฮก มีทั้งพิซซ่า ซุป สลัด สั่งเต็มที่เลย (ความเกรงใจอยู่ไหนอิอิ)


เปิดมาปุ๊ปหน้า 2 เมนูอาหารคาว จบแล้ว น้อยมากเลย แต่เท่าที่ดูจากรูปเฉยๆ ก็ดูน่าทานมิใช่น้อย


เมนูเครื่องดื่ม ส่วนมากเป็นสมูทตี้ และค๊อกเทล มีให้เลือกเยอะมากหลากหลายสไตล์


เริ่มด้วยจานสลัดจากแรก คร๊อค มาดาม เท่าที่ดูก็ไม่เหมือนสลัดตรงไหน มีชีส แฮม ห่อด้วยขนมปัง
รองด้วยผักนิดหน่อย ดูหน้าตาหรูหราดีทีเดียว


เริ่มทานดีกว่า ผ่าครึ่ง ฉั้ว!!! ไข่ไหล มันไหลจริงๆ เยิ้มเลย ตักชิมปุ๊บ
อร่อยมาก ทั้งความเค็มของแฮม ชีสหอมๆ ไข่นุ่มละมุน ผสมครีมชีสรสเปรี้ยวนิดๆ
ได้ความกรอบของขนมปังอบ ทานกับผักสด ที่ชุ่มด้วยไข่แดง
อร่อยม๊าก ทานไปมา นี่มันสดชื่นได้รสแบบสลัดเต็มๆ


จานต่อมา สเต็ก ดิแอน สเต็กหมูคุโรบุตะ ราดด้วยไวท์ซอสสูตรเฉพาะรสละมุน เนื้อหมูหอนไขมันชุ่มหวาน
ทานกับผักดองนิ้มๆรสเปรี้ยวละมุนสไตล์ฝรั่งเศส ที่เค้าเรียกว่าอะไรไม่รู้ล่ะ อร่อยม๊าก แกล้มด้วย
เฟรนซ์ฟรายอีกนิด ถ้ามีไวน์แดงอีกหน่อย Perfect แต่ทานไวน์ไม่ได้เพราะต้องไปทำงานต่อ แย่จัง


ต่อด้วยเมนูเนื้อ เบิฟ บูร์กิญอง สตูวเนื้อตุ๋นที่ถูกเคี่ยวถึง 3 ชม. เลือกมาตรงส่วนที่แทรกมัน เคี้ยวทีแทบละลายหายในปาก
แต่ยังมีส่วนเนื้อแดงแข็งๆขัดใจอยู่บ้าง ทานคู่กับขนมปังทอดกรอบปรุงรสก้อนกลมๆ แกล้มกับเนื้อตุ๋นชั้นดี อร่อยมากครับ


พิซซ่าสไตล์มังสวิรัติ แซงต์ โทรเปซ์ มาถึงร้านขนาดนี้แล้วก็ต้องเนื้อสิ จะสั่งมาทำไม แต่ว่าคุณแอนแนะนำมา
อ่ะๆ ลองชิมหน่อย อร่อยม๊าก หัวหอมผัดปรุงรสข้มข้นรองพื่นบนพิซซ่าแป้งกรอบๆแบบพาย ท๊อปปิ้งด้วย
มะเขือม่วงและผักต่างๆเนื้อนุ่มสไตล์ฝรั่งเศส แอบเอาอึ้งอยู่เหมือนกัน ไม่น่าเชื่อว่าจานนี้จะทำมาจากผักล้วนๆ   


ต่อด้วยพิซซ่าเลอบาคง พาร์มาแฮมชั้นเยี่ยม หอมกลิ่นแฮมละมุนๆ
หอมกลิ่นชีสแบบสุดๆ โรยด้วยผักร๊อกเก็ตหอมอ่อนๆ อร่อยอีกละ


เครื่องดื่มหมด ก็สั่งอีก กับเมลอนเบอร์รี่
สมูทตี้บลูเบอรี่ผสมน้ำแตงโม ใสไอศกรีมแม๊กนั่มวนิลาทั้งแท่ง หอมหวานเข้มข้น


แชมเปญ ดรีม
ส่วนแก้วนี้ผมไม่ได้ชิม แต่ถ่ายรูปมาด้วย ใส่ L เลยขอผ่านนะจ๊ะ


เป็ดจ้า เป็ดๆๆๆๆ ไหนเป็ดล่ะ อ๋อ เป็ดบดปรุงรสทานกับขนมปังฝรั่งเศสและผักดองนี่เอง
เมนู คานาร์ด ริลเญตต์ แกรง เดอ พัวฟร์ แปลกอร่อยและเข้มข้นมาก แต่ผมทานเยอะไม่ได้นะ เป็นโรคประจำตัวอยู่ -*-


เป็ดอีกแล้ว คราวนี้มาทั้งขาเลย เป็ดหนังกรอบ ทอดมารสเค็มๆ เข้ากับซอสรสเปรี้ยวๆ
รองข้างใต้ด้วยไส้กรอกกระเทียม เบคอน โรยหน้าด้วยถั่วลิม่า ซอสที่มีทั้งแครอท หอมใหญ่
อร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี แต่ ทานเยอะไม่ได้อีกละ เศร้า-*-


กลิ่นโชยลอบเสตอร์มาแต่ไกล กับซุปลอปเสตอร์และอาหารทะเลทานกับขนมปังฝรั่งเศส
ชื่อเมนูว่า บูย์ญาเบสส์ รสชาติเค็มๆหอมๆ ได้รสแบบว่าผู้ดี๊ผู้ดีจริงๆ กลิ่นกุ้งมันหอม ของทะเลก็อร่อย
เข้มข้น อร่อนสุดๆ ชอบครับจานนี้


สลัดนิซัวร์ ทูน่าและไข่ เคียงด้วยพริกแห้งและมะกอกดอง สูตรไหนกันล่ะเนี่ย ชิมไปรสชาติแปลกๆ
ไข่ ทูน่า มะกอกดองเค็มๆ ราดด้วยน้ำสลัดน้ำมันปลาแองโชวีมีเนื้อนิดหน่อยด้วย รสชาติหอมๆเบาๆ ธรรมดาๆครับ


ระหว่างกำลังทานเพลินๆ เชฟก็ออกมาต้อนรับด้วย ชื่อเชฟแซม ครับ ลงมือทำอาหารในมื้อนี้ให้พวกผมทาน
ได้เจอตัวจริงด้วย เคยเห็นแต่ในโฆษณาของทางร้าน


กำลังพูดคุยกับเชฟอยู่ไม่นาน พนักงานก็ยกจานออกมาอีก เป็นปีกไก่ทอด
ชื่อเมนูว่า วิงส์ ดู ปูเลต์ เดอ โพรวองส์ มากับซอสมะเขือเทศและแครอทตุ๋นเข้มข้น
รสเปรี้ยวเค็มอร่อยดีครับ แต่ได้ชิมไปนิดหน่อยเองเหตุผลเดิม -*-


ทานไปสนทนาไป ก็แนะนำ 2 PR ที่ช่วยแนะนำเมนูอร่อยๆวันนี้ให้ผมทานด้วยนะครับ
คุณแอนและคุณเฟิร์น บริการเราดีมากๆคอยเก็บจาน ถามนู่นนี่นั่นเพิ่ม ทำเอาผมเกรงใจเลยล่ะ


วันนี้มาก็เจอคนดังอีกด้วย อย่างคุณจีระนันท์ จากรายการตะลอนกิน ติดตามผลงานอยู่ตั้งนาน


คนดังมาอาหารยังไม่หยุดต่อกันเลยด้วย สเต็ก ดิแอน สเต็กเนื้อเซอร์ลอยด์ ที่หมักมาเข้มข้นนสุดๆ
แต่เชฟทำมาสุกไปหน่อย ผมสั่งมิเดียมแรร์ไปนะ แต่ไม่เป็นไรครับ ด้วยความอร่อยเข้มข้นของเนื้อ ให้อภัยๆ


เมนูครัวซองต์ ฟรองเซส์ จานสลัดอย่างครัวซองค์แฮมชีส ราดมาด้วยบัลซามิครสเปรี้ยวหวาน
ดูไม่เป็นสลัดอีกละ ความเค็มของชีส ความกรอบของครัวซองค์ มันเข้ากันกับบัลซามิกสไตล์สลัดได้อย่างประหลาด


วันนี้ผมดื่มไปกี่แก้วแล้วเนี่ย เมนู โมนาโก หวานหอมเปรี้ยวอร่อย และสดชื่นมาก
แนะนำเลยครับ น้ำสับปะรด แครนเบอรี่ และพีช แถมยังมีเชอรี่ให้ทานด้วย เพิ่มความหวานไปอีก อร่อยๆ


ส่วนอันนี้เป็นแบบสมูทนี้ เรด ไรดี้ง ฮู้ด รสชาติหวานหอมสตอเบอรี่สุดๆ
ใส่ไอศกรีมวนิลาแม๊กนั่มลงไป ทำให้รสชาติเข้มข้นและหนักหน่วงยิ่งขึ้น


ควันหลงก่อนของหวาน ของคาวจานสุดท้าย กับ ฌัมบง
พิซซ่าเบคอนโรยหน้าด้วยกระเทียมและพริก ได้อารมณ์ไทยมาก เพราะมันแซ่บ
โดนใจดีครับจานนี้ ชอบมากเลย แต่เริ่มจะอิ่มแล้วล่ะ


ของหวานต่อจากนี้ มีอะไรบ้างไม่รู้เลือกเบอร์กันอย่างเดียว
เมอแรง เบอรี่ ไอศกรีมแม๊กนั่ม มากับเมอแรงหวานฟู และซอสสตอเบอรี่สด
ได้รสชาติแบบครีมนุ่มๆ เปรี้ยวหวานเข้ากับช๊อกโกแลตแย็นๆ อร่อยดีครับ


เดี๋ยวมารีวิวรอบต่อนะครับตัวอักษรจะเกินกำหนดแล้ว คอยติดตามตอนต่อไปในกระทู้นี้ได้เลยครับ
http://ppantip.com/topic/30663501 เป็นภาค 2 ต่อจากภาคนี้นะครับ
ชื่อสินค้า:   อาหารฝรั่งเศส และของหวาน
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่