ส่งการบ้าน Red velvet cupcake, Macadamis & white chocolate cookies และคัพเค้กนมสด

กระทู้สนทนา
เค้กกำมะหยี่สีแดง
ทำไปสองครั้งค่ะ ครั้งแรกทำตามสูตรแม่ปู
รู้สึกว่าจะออกเค็มๆไปนิด เนื้อเค้กวันนี้แน่นๆ
อาจจะเป็นเพราะอบนานไป
สีเค้กวันนี้ยังไม่แดงสมใจ เพราะใส่สีน้อยมากๆค่ะ
ไม่ได้ใส่ตามสูตร คิดว่าแดงพอแล้ว
พออบออกมามันไม่แดง


เค้กกำมะหยี่ รอบที่สอง
ทำตามเว๊บภาษาอังกฤษจากลิงค์แม่ปู
(ต่างกันที่สูตรแม่ปูจะลดน้ำตาล และใช้แป้งอเนกประสงค์แทนแป้งเค้กค่ะ)
รอบนี้นุ่มแล้วค่ะ เย้ๆๆ ชอบมากเลย
เสียดายถ้วยกระดาษหนาไป มองไม่เห็นเนื้อเค้ก
สูตรเนื้อเค้ก ทำครึ่งสูตร ได้ 20ถ้วยเล็ก อบ 18นาที
http://www.nytimes.com/2007/02/14/dining/141vrex.html?_r=3&
สูตรเค้กและฟรอสติ้งครีมชีส จากบล็อคแม่ปู
เราทำทำครีมชีสเต็มสูตร แต่ลดน้ำตาลครึ่งนึง(เพราะเป็นคนไม่กินหวานมากค่ะ แถมใส่ครีมเยอะด้วย)
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pookhakae&month=19-02-2011&group=15&gblog=59


เนื้อเค้กนุ่ม ชุ่ม ถึงจะเป็นสูตรฝรั่ง แต่ไม่หวานไปเลยค่ะ
ขอขอบคุณแม่ปูขาเกที่แชร์สูตรเคล็ดลับขนมอร่อยๆ ให้ได้ศึกษานะคะ


คุ้กกี้แมคคาเดเมีย ช็อคโกแลตขาว แบบนุ่ม
อร่อยมากค่ะสูตรนี้ ไม่หวานไปด้วย (เราใส่น้ำตาลครึ่งถ้วย)
และเพิ่มนมผงไปหนึ่งชต.
ขอบคุณสูตรอร่อยๆจากคุณ งาขาวค่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=joo&month=02-2007&date=23&group=5&gblog=1


สุดท้ายเป็นคัพเค้กนมสดนะคะ
รสชาติอร่อย หอมนมมาก แต่หวานไปแค่นิดเดียว ครั้งหน้าเราจะลดน้ำตาลเหลือ 65กรัมค่ะ
ครีมใช้สูตรคุณแหม่มนะคะ
ขอบคุณสูตรเค้กอร่อยๆจากคุณไหมหลายสี และคุณแหม่มค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/06/D10748844/D10748844.html



ขอให้ทุกคนสนุกกับการทำขนมนะคะ
เม่าบัลเล่ต์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่