วันนี้ทำเค้กแอปเปิ้ลค่ะ ทำขนมครั้งแรกในชีวิตเลย ทำตามสูตรของคุณแพมค่ะ
http://ppantip.com/topic/31346738 เราเอาเข้าเตาอบ แทนการใชักระทะนะคะ
แล้วก็ใช้น้ำตาลทรายแดง แทนน้ำตาลทรายขาว (น้ำตาลทรายขาวที่บ้านหมดค่ะ ลืมเช็คของ)
ทีนี้พอเค้กสุกแล้ว รู้สึกว่ามันไม่ฟูเลย เนื้อเค้กเป็นหนักๆ แต่รสชาติอร่อยมาก
เลยอยากรู้ว่าเป็นเพราะเราใช้น้ำตาลทรายแดง หรือเราตีแป้งไม่เป็นค่ะ เนื้อเค้กเลยไม่ฟู
อีกอย่างนึงคือ ปกติอบเค้ก ใช้ไฟล่างอย่างเดียว ใช่ไหมคะ เราเผลอใช้ไฟบนด้วย รู้สึกว่าหน้าเค้กแห้งไป
และแอบเปิ้ลไม่เกาะตัวแป้งเท่าไหร่ค่ะ
ปล. ทำไมแอบเปิ้ลเรามันไม่เป็นใสๆ เหมือนของคุณแพม หรือมันยังไม่สุกดีคะ
เค้กไม่ฟู เพราะเราใช้น้ำตาลทรายแดง รึเปล่าคะ
http://ppantip.com/topic/31346738 เราเอาเข้าเตาอบ แทนการใชักระทะนะคะ
แล้วก็ใช้น้ำตาลทรายแดง แทนน้ำตาลทรายขาว (น้ำตาลทรายขาวที่บ้านหมดค่ะ ลืมเช็คของ)
ทีนี้พอเค้กสุกแล้ว รู้สึกว่ามันไม่ฟูเลย เนื้อเค้กเป็นหนักๆ แต่รสชาติอร่อยมาก
เลยอยากรู้ว่าเป็นเพราะเราใช้น้ำตาลทรายแดง หรือเราตีแป้งไม่เป็นค่ะ เนื้อเค้กเลยไม่ฟู
อีกอย่างนึงคือ ปกติอบเค้ก ใช้ไฟล่างอย่างเดียว ใช่ไหมคะ เราเผลอใช้ไฟบนด้วย รู้สึกว่าหน้าเค้กแห้งไป
และแอบเปิ้ลไม่เกาะตัวแป้งเท่าไหร่ค่ะ
ปล. ทำไมแอบเปิ้ลเรามันไม่เป็นใสๆ เหมือนของคุณแพม หรือมันยังไม่สุกดีคะ