Recipe: Soft Banana Cake (10ถ้วยมัฟฟิน) original recipe fromBeebie
แป้งเค้ก 200 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ผงฟู 1 1/2 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 180 กรัม (ปกติจะลดลงนิดหน่อยเเล้วเเต่ความสุกของกล้วยค่ะ)กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม
น้ำมะนาว 1 ชช.
คือถ้าทำตามสูตรเราสามารถใส่เค้กกล้วยหอมแบบจัดเต็มเป็นสัก 3-400 กรัมได้ป่าวคะ และต้องไปปรับลดเพิ่ม ส่วนผสมตัวไหนบ้างป่าวคะ
เผอิญเป็นมือใหม่หัดทำ และมี ลค.สั่งขนมมา
โดยขอเพิ่มกล้วยเนื้อๆเน้นๆ จัดเต็ม
รบกวนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสมาชิกห้องครัวด้วยจ้า ขอบพระคุณมากๆคะ _/\_
รบกวนสอบถามเกี่ยวกับสูตรเค้กกล้วยหอมคุณ Beebie หน่อยจ้า
แป้งเค้ก 200 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ผงฟู 1 1/2 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 180 กรัม (ปกติจะลดลงนิดหน่อยเเล้วเเต่ความสุกของกล้วยค่ะ)กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม
น้ำมะนาว 1 ชช.
คือถ้าทำตามสูตรเราสามารถใส่เค้กกล้วยหอมแบบจัดเต็มเป็นสัก 3-400 กรัมได้ป่าวคะ และต้องไปปรับลดเพิ่ม ส่วนผสมตัวไหนบ้างป่าวคะ
เผอิญเป็นมือใหม่หัดทำ และมี ลค.สั่งขนมมา
โดยขอเพิ่มกล้วยเนื้อๆเน้นๆ จัดเต็ม
รบกวนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสมาชิกห้องครัวด้วยจ้า ขอบพระคุณมากๆคะ _/\_