งงค่ะ ตีเค้กสปันจ์ ตอนแรกข้นหนืด แต่อยู่ๆก็เหลวเลย เป็นเพราะอะไรคะ

กระทู้คำถาม
ตีสปันจ์เค้ก ผสม ทุกอย่างยกเว้น เนย กับแป้ง ตีไปสัก 6 นาที ข้นหนืดได้ใจค่ะ

ใส่แป้งลงไปตีสปีดต่ำ พอเข้ากัน เปลี่ยนเป็นสปีดกลาง ตีแบบ 3+3 นาที ค่ะ

แต่ปรากฎตีไปสัก ประมาณ 2 นาทีแรก Batter อยู่ๆก็เหลว! เราเลยใส่น้ำมันผสม สปีดต่ำ แล้วเทใส่พิมพ์เลย

รบกวนถามค่ะ ว่า ทำไมจาก Batter ที่ข้นหนืด กลายเป็นเหลวได้คะ เกิดจากอะไรคะ

ปกติเคยเกิดแต่ตีเท่าไหร่ก็ไม่ข้นหนืดแต่นี่ หนืดแล้วกลับเหลว

เค้าว่ากันว่า Batterจะเหลวตอนใส่น้ำมันไม่ใช่เหรอ เศร้าอ่ะค่ะ T_T
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่