หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำสปันจ์เค้กแล้วตีไข่ไม่ขึ้นฟู
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/03/D6463268/D6463268.html
จากสูตรนี้ ตอนตีไข่ นม น้ำ น้ำตาล ผมตียังไงก้อไม่ขึ้น มันไม่เป็นครีมแบบตามสูตร
มีฟองแต่ยังเป็นน้ำอยู่เลย ตีไปครึ่งชั่วโมงก้อไม่ขึ้น ผมใช้ไข่ไม่สดเท่าไหร่แต่ไม่เก่ามากไข่แดงยังนูนอยู่เลย
และใส่นมเย็นไปด้วย จะมีทางแก้อย่างไรบ้างครับ...หรือต้องทิ้งอย่างเดียว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
งงค่ะ ตีเค้กสปันจ์ ตอนแรกข้นหนืด แต่อยู่ๆก็เหลวเลย เป็นเพราะอะไรคะ
ตีสปันจ์เค้ก ผสม ทุกอย่างยกเว้น เนย กับแป้ง ตีไปสัก 6 นาที ข้นหนืดได้ใจค่ะ ใส่แป้งลงไปตีสปีดต่ำ พอเข้ากัน เปลี่ยนเป็นสปีดกลาง ตีแบบ 3+3 นาที ค่ะ แต่ปรากฎตีไปสัก ประมาณ 2 นาทีแรก Batter อยู่ๆก็เหลว
นวลนางน้องกางก้อย
เค้กสปันจ์แน่น ไม่ฟู แก้อย่างไรดีคะ
แม่มาแล้วค่ะลูก
ตี Sponge Cake ส่วนผสมไม่เป็นริบบิ้นสเตจค่ะ และขอสอบถามเรื่องตั้งอุณหภูมิ 175 Otto 765
คือว่าเราทำ Sponge Cake ตามสูตรของคุณ แหม่ม ตามลิ้งค์นี้ค่ะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2006/11/D4868707/D4868707.html ทำมาทั้งหมดสามครั้ง เสียหมดเลยค่ะทั้งสามครั้ง แต่รสชาดอร่อยดีค่
pinky_bo
ทำเค้กเนื้อสปันจ์แล้วมีปัญหาเค้กยุบตัว ทำไงดีคะ
อบเค้กออกมาแล้วมีปัญหาแบบนี้ตลอดเลย เราจะแก้ไขอย่างไรได้บ้าง วานผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณล่ีวงหน้าจ้า
Chanakul
ตีเค้กสปันจ์ให้เนื้อนุ่มเบา มีเทคนิคอะไรบ้างคะ ทำออกมาแล้วเนื้อค่อนข้างแน่นค่ะ
ทำเค้กสปันจ์ใส่พิมพ์เล็ก ขนาด 2416 ทำตามสูตรอบไฟ 200 องศาซี ประมาณ 15 นาที ใส่น้ำในถาดอบด้วย ออกมาเนื้อนุ่มแต่แน่นไปไม่ฟูเบาค่ะ ไม่ทราบว่ามีสาเหตุจากอะไรบ้างคะ
นันทน์
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
สูตรเค้กสปันจ์ ได้สูตรมา จะเพิ่มสูตรยังไงคะ
ขออนุญาติ page ครัวหัวไข่ค่ะ สูตร 2 ปอนด์ แบ่งใส่ถาด 9×9 (2ถาด) จะตี 2 สูตร ครั้งเดียวค่ะ ×2 ทุกส่วนผสมได้เลยมั้ยคะ? รวมทั้ง spจาก 7เป็น 14, ไข่ไก่ 4ฟอง เป็น8 ฟอง วันนี้ลองตีทุกอย่าง (เ
สมาชิกหมายเลข 2948568
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
สอบถามเรื่องเนื้อสปันจ์เค้ก (มีรูป)
เมื่อเช้าลองอบสปันจ์เค้กดู ใช้สูตรแม่ปู แต่เนื้อเค้กที่ออกมามันดูแน่นๆไม่ฟูเหมือนของแม่ปูเลย ;( ตอนตี ไข่ นม น้ำตาล เอสพี ในสูตรบอกตีสปีดสูงสุด5-7นาที เราตี7นาทีกว่า มันก็ไม่ขึ้นฟูเหมือนของแม่ป
แม่จ๋าขอตังค์ห้าบาท
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำสปันจ์เค้กแล้วตีไข่ไม่ขึ้นฟู
จากสูตรนี้ ตอนตีไข่ นม น้ำ น้ำตาล ผมตียังไงก้อไม่ขึ้น มันไม่เป็นครีมแบบตามสูตร
มีฟองแต่ยังเป็นน้ำอยู่เลย ตีไปครึ่งชั่วโมงก้อไม่ขึ้น ผมใช้ไข่ไม่สดเท่าไหร่แต่ไม่เก่ามากไข่แดงยังนูนอยู่เลย
และใส่นมเย็นไปด้วย จะมีทางแก้อย่างไรบ้างครับ...หรือต้องทิ้งอย่างเดียว