Shintaro เข้าครัว ผักบุ้งไฟเขียว หมูกรอบแบบง่ายเกินไป ทานกับน้ำพริกกะปิ

Shintaro เข้าครัว ผักบุ้งไฟเขียว หมูกรอบแบบง่ายเกินไป ทานกับน้ำพริกกะปิ  
วันก่อนไปเจอคุณยายนั่งขายผักบุ้ง กำละ 5 บาท ทำให้นึกขึ้นได้ว่าไม่ได้ผัดผักบุ้ทานมานานแล้ว ผักบุ้งคุณยายปลูกขายส่งโรงเรียนเป็นผักบุ้งปลอดสารเคมี ช่วงปิดเทอมจึงต้องเอานั่งขายเอง เมนูวันนี้จึงเป็น ผักบุ้งไฟเขียว หมูกรอบแบบง่ายเกินไป ทานกับน้ำพริกกะปิ


ด้วยความเร่งรีบคงไม่มีเวลาตำน้ำพริกกะปิ ก็เลยซื้อสำเร็จ พร้อมหมูสามชั้นกลับมาทำหมูกรอบอย่างเร็ว เริ่มต้นด้วยแร่หมูสามชั้นตีลังกา บางพอสุกเร็วล้างด้วยน้ำเกลือ


แล้วนำไปต้มในน้ำเดือดให้สุก


นำขึ้นมา ส้อมจิ้มๆๆๆๆๆ ตรงที่ผิวให้พรุน คลุกกับเกลือป่น ระวังเค็มเกิน แล้วนำเข้าไมโครเวฟ สักสองนาที พอให้ตึงๆ  


ตั้งน้ำมันให้เดือด นำลงไปทอด หนังหมูก็จะพองๆๆๆ ออกมา


ทอดจนเหลือกกรอบ


ตักขึ้นใส่กระชอน นำน้ำมันที่เดือดเทราดลงไปอีกครั้งเพื่อให้พองกว่าเดิม พักไว้  


ผสมน้ำมันหอย น้ำตาล เต้าเจี้ยว กระเทียมสับ คนให้เข้ากัน  ตั้งกะทะใส่น้ำนิดหน่อย นำผักบุ้งที่ล้างเตรียมไว้ลง ราดด้วยน้ำปรุงที่เตรียมไว้


คนไปมาพอผักสลด


ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น


ทานกับ หมูกรอบ และน้ำพริกกะปิ อร่อยแบบร้อนๆ

ยังมีอีกหลากหลายความอร่อย ที่นำมาแบ่งปันกันใน FB และ IG เข้าไปดู ไปแชร์ได้ครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่