แอบอ่านมาก็เยอะ ทำก็หลายครั้ง ไม่เคยได้ส่งการบ้านเหล่าคุณครูซะที
วันนี้เลยได้ฤกษ์ รีวิวกะเค้ามั่ง
เป็น ชีสเค้กบราวนี่ อร่อย แน่นม๊ากก สูตรจากบล๊อกของ แม่ครัวจอมมั่วนิ่มค่ะ
ขออนุญาติก็อปส่วนผสมค่ะ
ส่วนครีมชีส
ครีมชีส 300 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ไข่ไก่ขนาดกลาง 1 ฟอง
วานิลา 1/2 ชช.
แป้งเอนกประสงค์ 1 ชต.
วิปปิ้งครีม 50 มล.
ส่วนผสมบราวนี่
semi-sweet chocolate 200 กรัม
เนยเค็ม 100 กรัม
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 90 กรัม
ผงกาแฟ 1 ชต. (ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)
วานิลาบัทเทอร์ 1 ชช.
กลิ่นอัลมอนด์ 2 หยด
เกลือป่น 1 หยิบมือ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 145 กรัม
ปล. ไม่มีกลิ่นอัลมอนค่ะ เลยไม่ได้ใส่
วิธีทำ
เริ่มจากการทำครีมชีสก่อนค่ะ ตีครีมชีสให้เนียน แล้วใส่น้ำตาล ไข่ วิปปิ้งครีม ผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่แป้งกับกลิ่นวานิลลา แล้วพักไว้ค่ะ
มาเตรียมพิมพ์ ตาลใช้พิมพ์ 9 นิ้วค่ะ ทาเนยเตรียมไว้ แล้ววอร์มเตาที่ 180 องศาเซลเซียส
มาที่ส่วนของบราวนี่
ละลายช๊อคโกเล็ตกับเนย ตาลใช้วิธี อุ่นบนน้ำต้มเดือดค่ะ แล้วพักไว้
มาที่ นำไข่ น้ำตาลทราย ผงกาแฟ เกลือ ใส่ภาชนะอีกใบ คนให้เข้ากันก่อน แล้วเทช๊อคโกแล็ตให้เป็นสาย แต่มือยังคนอยู่
แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่แป้งลงไป แล้วก็ผสมให้เข้ากันอีกที
แบ่ง ส่วนผสมจากบราวนี่นิดหน่อย จากครีมชีส นิดนึง ผสมกัน เอาไว้แต่งหน้า
เทบราวนี่ลงในพิมพ์เกลี่ยให้ทั่ว เพราะส่วนผสมหนืดมากกกกก จากนั้นก็ตามด้วยส่วนของครีมชีส แล้วเกลี่ยให้ทั่วค่ะ
จากนั้นก็เอาส่วนที่เราแบ่งไว้มาตกแต่ง
ปล. เคยคิดว่าจะทำเป็นรูปหัวใจน่ารัก
แต่ว่า .... เนี่ยค่ะ สุดฝีมือแล้วอ่ะ
แล้วก็เอาเข้าเตาอบกันเล้ยย ตาลอบ 45 นาทีค่ะ
ใส่น้ำเข้าอบด้วยนะคะ เผื่อหน้าจะได้ไม่แตกยับเยินเหมือนเค้าเอง
มีรูปปิดท้ายด้วยค่ะ
ตำข้าวโพดแซบๆ
บ๊าย บายค่ะ หลับฝันดีกันทุกท่านนะคะ
@@@--- ชีสเค้กบราวนี่ + อาหารอีกนิดหน่อย ---@@@
วันนี้เลยได้ฤกษ์ รีวิวกะเค้ามั่ง เป็น ชีสเค้กบราวนี่ อร่อย แน่นม๊ากก สูตรจากบล๊อกของ แม่ครัวจอมมั่วนิ่มค่ะ
ขออนุญาติก็อปส่วนผสมค่ะ
ส่วนครีมชีส
ครีมชีส 300 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ไข่ไก่ขนาดกลาง 1 ฟอง
วานิลา 1/2 ชช.
แป้งเอนกประสงค์ 1 ชต.
วิปปิ้งครีม 50 มล.
ส่วนผสมบราวนี่
semi-sweet chocolate 200 กรัม
เนยเค็ม 100 กรัม
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 90 กรัม
ผงกาแฟ 1 ชต. (ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)
วานิลาบัทเทอร์ 1 ชช.
กลิ่นอัลมอนด์ 2 หยด
เกลือป่น 1 หยิบมือ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 145 กรัม
ปล. ไม่มีกลิ่นอัลมอนค่ะ เลยไม่ได้ใส่
วิธีทำ
เริ่มจากการทำครีมชีสก่อนค่ะ ตีครีมชีสให้เนียน แล้วใส่น้ำตาล ไข่ วิปปิ้งครีม ผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่แป้งกับกลิ่นวานิลลา แล้วพักไว้ค่ะ
มาเตรียมพิมพ์ ตาลใช้พิมพ์ 9 นิ้วค่ะ ทาเนยเตรียมไว้ แล้ววอร์มเตาที่ 180 องศาเซลเซียส
มาที่ส่วนของบราวนี่
ละลายช๊อคโกเล็ตกับเนย ตาลใช้วิธี อุ่นบนน้ำต้มเดือดค่ะ แล้วพักไว้
มาที่ นำไข่ น้ำตาลทราย ผงกาแฟ เกลือ ใส่ภาชนะอีกใบ คนให้เข้ากันก่อน แล้วเทช๊อคโกแล็ตให้เป็นสาย แต่มือยังคนอยู่
แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่แป้งลงไป แล้วก็ผสมให้เข้ากันอีกที
แบ่ง ส่วนผสมจากบราวนี่นิดหน่อย จากครีมชีส นิดนึง ผสมกัน เอาไว้แต่งหน้า
เทบราวนี่ลงในพิมพ์เกลี่ยให้ทั่ว เพราะส่วนผสมหนืดมากกกกก จากนั้นก็ตามด้วยส่วนของครีมชีส แล้วเกลี่ยให้ทั่วค่ะ
จากนั้นก็เอาส่วนที่เราแบ่งไว้มาตกแต่ง
ปล. เคยคิดว่าจะทำเป็นรูปหัวใจน่ารัก แต่ว่า .... เนี่ยค่ะ สุดฝีมือแล้วอ่ะ
แล้วก็เอาเข้าเตาอบกันเล้ยย ตาลอบ 45 นาทีค่ะ
ใส่น้ำเข้าอบด้วยนะคะ เผื่อหน้าจะได้ไม่แตกยับเยินเหมือนเค้าเอง
มีรูปปิดท้ายด้วยค่ะ
ตำข้าวโพดแซบๆ
บ๊าย บายค่ะ หลับฝันดีกันทุกท่านนะคะ