อาการดื่มน้ำเก็กฮวยเริ่มได้ที่แล้ว มาส่งท้ายวันนี้ดีกว่า สวสัดีสำหรับชาวออฟฟิส คงตาสว่าง ขึ้นกับอาหารจานนี้ ไม่มากก็น้อย
เครื่องปรุง
น้ำปลา 1 ทัพพี
น้ำมะนาว 1/2 ทัพพี
พริกเอาตามชอบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง ไม่ใส่ ไม่ชอบ
มะม่วง ขูด สับ แล้วแต่ถนัด
ปูม้าสด ราดน้ำปลา แล้วแช้ช่องแช่แข็ง 10 นาที
คื่นฉ่าย 1 ต้น หั่น ขนาด 1 นิ้ว
น้ำน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ผสมคนให้เข้ากันเพื่อทำน้ำยำ ใส่พริกลงตาม (ชิมรสตามชอบ ) มะม่วงขูด คื่นฉ่ายหั่น ปูม้าแช่เย็น ใส่ในกะละมังผสม ราดด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้ คลุกให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
@@@ " จานนี้แถม รับรอง ว่า แซป แน่นอน " @@@
อาการดื่มน้ำเก็กฮวยเริ่มได้ที่แล้ว มาส่งท้ายวันนี้ดีกว่า สวสัดีสำหรับชาวออฟฟิส คงตาสว่าง ขึ้นกับอาหารจานนี้ ไม่มากก็น้อย
เครื่องปรุง
น้ำปลา 1 ทัพพี
น้ำมะนาว 1/2 ทัพพี
พริกเอาตามชอบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง ไม่ใส่ ไม่ชอบ
มะม่วง ขูด สับ แล้วแต่ถนัด
ปูม้าสด ราดน้ำปลา แล้วแช้ช่องแช่แข็ง 10 นาที
คื่นฉ่าย 1 ต้น หั่น ขนาด 1 นิ้ว
น้ำน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ผสมคนให้เข้ากันเพื่อทำน้ำยำ ใส่พริกลงตาม (ชิมรสตามชอบ ) มะม่วงขูด คื่นฉ่ายหั่น ปูม้าแช่เย็น ใส่ในกะละมังผสม ราดด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้ คลุกให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ