สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูทานเล่นมาแนะนำทำทานกันค่ะ เมนูยำวุ้นเส้น ทะเล เป็นเมนูที่หลายๆบ้านชอบทำทานในช่วงเทศกาลต่างๆหรือช่วงมีงานจัดเลี้ยง เป็นเมนูที่ทำง่ายแถมยังอร่อยด้วยค่ะ
ส่วนผสมของวัตถุดิบ
1.หมูสับ 100 กรัม
2.พริกขี้หนูตำ 1 ช้อนโต๊ะ
3.วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ห่อ
4.คื่นช่าย 1 ต้น
5.หัวหอมใหญ่หั่น 1/2 หัว
6.น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
9.มะเขือเทศ 1 ลูก
ขั้นตอนการทำ
1.ล้างปลาหมึกและกุ้งให้สะอาด
2.ต้มน้ำให้เดือด และนำปลาหมึกลงไปลวก ตามด้วยกุ้งและ หมูสับ วุ้นเส้น หลังจากนั้น พักวัตถุดิบที่ลวกเสร็จ ใส่ในภาชนะที่พร้อมจะใช้ในการคนเครื่องยำ
3.หั่นคื่นช่าย มะเขือเทศ หอมหัวใส่ ใส่จานแยกไว้
5.เริ่มขั้นตอนการทำน้ำยำ
-นำพริกขี้หนูที่ตำละเอียดในลงในถ้วยและตามด้วย น้ำตาลปีบ น้ำมะนาว น้ำปลา
-คนทุกอย่างเข้าด้วยกัน
6.นำน้ำยำเทลงราดลงวัตถุดิบที่จะลวกไว้ก่อนกน้านี้แล้ว และตักน้ำซุปที่ใช้ลวกใส่ลงภาชนะด้วย1ทัพพีเพื่อเพิ่มน้ำให้สามารถคนได้ง่ายขึ้น
7.คนทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว นำผักที่หั่นไว้ใส่ลงไปแล้วคนอีกรอบ และจัดจานพร้อมเสริฟ
ยำรวมมิตร ทะเล บ้านๆ
ส่วนผสมของวัตถุดิบ
1.หมูสับ 100 กรัม
2.พริกขี้หนูตำ 1 ช้อนโต๊ะ
3.วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ห่อ
4.คื่นช่าย 1 ต้น
5.หัวหอมใหญ่หั่น 1/2 หัว
6.น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
9.มะเขือเทศ 1 ลูก
ขั้นตอนการทำ
1.ล้างปลาหมึกและกุ้งให้สะอาด
2.ต้มน้ำให้เดือด และนำปลาหมึกลงไปลวก ตามด้วยกุ้งและ หมูสับ วุ้นเส้น หลังจากนั้น พักวัตถุดิบที่ลวกเสร็จ ใส่ในภาชนะที่พร้อมจะใช้ในการคนเครื่องยำ
3.หั่นคื่นช่าย มะเขือเทศ หอมหัวใส่ ใส่จานแยกไว้
5.เริ่มขั้นตอนการทำน้ำยำ
-นำพริกขี้หนูที่ตำละเอียดในลงในถ้วยและตามด้วย น้ำตาลปีบ น้ำมะนาว น้ำปลา
-คนทุกอย่างเข้าด้วยกัน
6.นำน้ำยำเทลงราดลงวัตถุดิบที่จะลวกไว้ก่อนกน้านี้แล้ว และตักน้ำซุปที่ใช้ลวกใส่ลงภาชนะด้วย1ทัพพีเพื่อเพิ่มน้ำให้สามารถคนได้ง่ายขึ้น
7.คนทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว นำผักที่หั่นไว้ใส่ลงไปแล้วคนอีกรอบ และจัดจานพร้อมเสริฟ