ตีไข่ไก่สามฟอง
ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน
ใช้ทัพพีตักไข่เทลงบนกระทะร่อนให้บางที่สุด
รุมไข่พอสุกใช้ทัพพีสะกิดแล้วใช้มือดึงแผ่นไข่ออกมา
ทำจนหมดไข่ที่ตีไว้
นำแผ่นไข่มาซ้อนกัน
ม้วนเป็นทรงกระบอก
หั่นแตามแนวขวาง
ได้เป็นเส้นออกมาพักไว้
ปรุงน้ำยำตามรสที่ชอบ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ด้วย มะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูสวน น้ำตาลเล็กน้อย เพิ่มต้นหอมซอยและผีกชี
ราดน้ำยำลงบนไข่ที่เตรียมไว้ คลุกเค้าพอทั่ว เสร็จแล้วพร้อมรับประทานค่ะ
Thai cuisine ep.4 ยำไข่ฝอย
ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน
ใช้ทัพพีตักไข่เทลงบนกระทะร่อนให้บางที่สุด
รุมไข่พอสุกใช้ทัพพีสะกิดแล้วใช้มือดึงแผ่นไข่ออกมา
ทำจนหมดไข่ที่ตีไว้
นำแผ่นไข่มาซ้อนกัน
ม้วนเป็นทรงกระบอก
หั่นแตามแนวขวาง
ได้เป็นเส้นออกมาพักไว้
ปรุงน้ำยำตามรสที่ชอบ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ด้วย มะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูสวน น้ำตาลเล็กน้อย เพิ่มต้นหอมซอยและผีกชี
ราดน้ำยำลงบนไข่ที่เตรียมไว้ คลุกเค้าพอทั่ว เสร็จแล้วพร้อมรับประทานค่ะ