Thai cuisine ep.4 ยำไข่ฝอย

ตีไข่ไก่สามฟอง
ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน
ใช้ทัพพีตักไข่เทลงบนกระทะร่อนให้บางที่สุด
รุมไข่พอสุกใช้ทัพพีสะกิดแล้วใช้มือดึงแผ่นไข่ออกมา



ทำจนหมดไข่ที่ตีไว้
นำแผ่นไข่มาซ้อนกัน
ม้วนเป็นทรงกระบอก
หั่นแตามแนวขวาง
ได้เป็นเส้นออกมาพักไว้



ปรุงน้ำยำตามรสที่ชอบ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ด้วย มะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูสวน น้ำตาลเล็กน้อย เพิ่มต้นหอมซอยและผีกชี



ราดน้ำยำลงบนไข่ที่เตรียมไว้ คลุกเค้าพอทั่ว เสร็จแล้วพร้อมรับประทานค่ะ ยิ้ม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่