คือผมได้กินสตูว์หมูที่ร้านนึง ติดใจมาก แต่จำร้านไม่ได้ เลยจะมาทำเอง
คือปกติสตูว์หมูที่ผมเห็นสูตรในเน็ตทั่วไปจะใสๆ เหมือนน้ำซุปต้มจืด
แต่ที่ผมกินมามันข้นๆ ติดเปรี้ยวที่ปลายลิ้นหน่อยๆ ผมเลยสงสัยอยู่ว่าจะทำยังไง ให้ได้แบบนั้น
จะเพิ่มมะเขือเทศบด เคี้ยวให้ข้น และเติมแป้ง หรือจะยังไงดี เลยมาลองถามในนี้ก่อนดีกว่าเพื่อความชัวร์
ปล.แป้งที่ใช้เป็นแป้งเอนกประสงค์ก็ได้ หรือต้องแป้งข้าวโพดเท่านั้นครับ
ขอถามเรื่อง "สตูว์หมู" หน่อยครับ
คือปกติสตูว์หมูที่ผมเห็นสูตรในเน็ตทั่วไปจะใสๆ เหมือนน้ำซุปต้มจืด
แต่ที่ผมกินมามันข้นๆ ติดเปรี้ยวที่ปลายลิ้นหน่อยๆ ผมเลยสงสัยอยู่ว่าจะทำยังไง ให้ได้แบบนั้น
จะเพิ่มมะเขือเทศบด เคี้ยวให้ข้น และเติมแป้ง หรือจะยังไงดี เลยมาลองถามในนี้ก่อนดีกว่าเพื่อความชัวร์
ปล.แป้งที่ใช้เป็นแป้งเอนกประสงค์ก็ได้ หรือต้องแป้งข้าวโพดเท่านั้นครับ