ขอถามเรื่อง "สตูว์หมู" หน่อยครับ

คือผมได้กินสตูว์หมูที่ร้านนึง ติดใจมาก แต่จำร้านไม่ได้ เลยจะมาทำเอง

คือปกติสตูว์หมูที่ผมเห็นสูตรในเน็ตทั่วไปจะใสๆ เหมือนน้ำซุปต้มจืด
แต่ที่ผมกินมามันข้นๆ ติดเปรี้ยวที่ปลายลิ้นหน่อยๆ ผมเลยสงสัยอยู่ว่าจะทำยังไง ให้ได้แบบนั้น
จะเพิ่มมะเขือเทศบด เคี้ยวให้ข้น และเติมแป้ง หรือจะยังไงดี เลยมาลองถามในนี้ก่อนดีกว่าเพื่อความชัวร์

ปล.แป้งที่ใช้เป็นแป้งเอนกประสงค์ก็ได้ หรือต้องแป้งข้าวโพดเท่านั้นครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่