ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ มะเขือเทศ เมนูเกือบถูกลืม?

เมนูที่ไม่ค่อยมีใครนึกถึงในร้านตามสั่ง  พูดถึงก๋วยเตี๋ยวหมูสับ นึกถึงก๋วยเตี๋ยวน้ำใสหมูสับมากกว่า  สูตรด้านล่าง

ก๋วยเตี๋ยว  เราว่า มันเหมาะกับเส้นใหญ่ 
ใช้ 450g  ผัดกับซีอิ๊วดำ 1/2ชต
หมูสับ 250g  หรือ ไก่  เนื้อ
น้ำมัน 4ชต
กระเทียม +หอมใหญ่หั่นเต๋า ตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 1.5ชต
ซอสปรุงรส 1/2ชต
น้ำมันหอย 2ชต
น้ำตาล 1 3/4 ชต
ผงกะหรี่ 1/2ชช
น้ำ 3/4ถ้วย
แป้งข้าวโพด1ชต ละลายน้ำ

1.ผัดหมูสับ กระเทียม หอมใหญ่ จนสุก
2. ปรุงรสทุกอย่าง เทน้ำลงไป ต้มจนเดือด
3. ใส่น้ำแป้งข้าวโพดลงไป คนเร็วๆ จนน้ำข้น
4. พร้อมเสริฟลงจาน  (สามารถรองจานด้วยผักกาดหอม) โรยด้วยผักชี พริกไทย พริกป่นตามชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่